Trung Tâm Tin Học – ĐH Khoa Học Tự Nhiên

33
Trung Tâm Tin Học – ĐH Khoa Học Tự Nhiên

Duplicate content ( trùng lặp nội dung ) là những nội dung bao gồm hình ảnh, video, văn bản xuất hiện hai hay nhiều lần trên cùng một website, trên nhiều trang website khác nhau.

Google Bot sẽ không không thu thập dữ liệu hay bỏ qua khi phát hiện trùng lặp nội dung trên website của bạn. Mặt khác Google sẽ phạt website của bạn nếu phát hiện có nội dung trùng lặp không rõ nguồn gốc, tác giả hay bạn cố tình thao túng vị trí trên kết quả tìm kiếm.

Bạn đang xem: Trung Tâm Tin Học – ĐH Khoa Học Tự Nhiên

Do đó tránh nội dung trùng lặp là một yếu tố quan trọng trong SEO.


Trung Tâm Tin Học - ĐH Khoa Học Tự Nhiên

Sau đây là 10 công cụ miễn phí trực tuyến giúp bạn kiểm tra việc trùng lặp nội dung hiệu quả nhất .

1. Small SEO Tool

Trung Tâm Tin Học - ĐH Khoa Học Tự NhiênCông cụ SEO này sử dụng hoàn toàn miễn phí để kiểm tra việc sao chép nội dung văn bản. Nội dung sẽ được kiểm tra cẩn thận và công cụ này sẽ cho ra kết quả có bao nhiêu văn bản hiển thị trong các bài viết khác.

2. Copyscape

Trung Tâm Tin Học - ĐH Khoa Học Tự Nhiên

Xem thêm: 10 Mẹo Tăng Lượt View Cho Website Cực Đơn Giản

Copyscape là công cụ phổ biến nhất để phát hiện sự sao chép trái phép nội dung trực tuyến ( công cụ này không hoàn toàn miễn phí ). Nó sẽ kiểm tra các thành phần văn bản tương tự có mặt trên Internet hay không ?

3. Plagium

Trung Tâm Tin Học - ĐH Khoa Học Tự Nhiên

Plagium là công cụ miễn phí và dễ dàng sử dụng và tốc độ công cụ này load khá nhanh. Bạn có thể kiểm tra Url , văn bản ( lên đến 25000 ký tự ) hay tập tin.

4. Duplicheker

Trung Tâm Tin Học - ĐH Khoa Học Tự NhiênĐơn giản chỉ cần sao chép và dán hay bạn có thể tải nội dung văn bản ( file dạng .doc hay .txt). Bạn sẽ nhận được các kết quả có nội dung trùng lặp mà bạn cần kiểm tra.

5. DMCA Scan

Trung Tâm Tin Học - ĐH Khoa Học Tự NhiênDMCA Scan cho phép bạn chỉ được sử dụng miễn phí 2 lần, công cụ này sẽ giúp bạn tìm thấy nội dung sao chép, bạn cũng có thể yêu cầu DCMA gỡ đi nội dung sao chép từ trang web của bạn.

6. Copygator

Trung Tâm Tin Học - ĐH Khoa Học Tự NhiênCopygator là dịch vụ miễn phí theo dõi RSS feed webiste của bạn. Công cụ này sẽ tìm thấy nơi bài viết website của bạn được đăng.

7. Plagiarisma

Trung Tâm Tin Học - ĐH Khoa Học Tự Nhiên

Xem thêm: Pagespeed Insights là gì? Công cụ giúp tối ưu hiệu suất Website – Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật | MATBAO.NET

Với Plagiarisma, bạn có thể kiểm tra nội dung sao chép với nhiều hình thức kiểm tra : url trang web, bài viết dưới dạng văn bản, file tải trực tiếp ( định dạng fpd, doc, docx, html)

8. Plagspotter

Trung Tâm Tin Học - ĐH Khoa Học Tự NhiênPlagspotter là dịch vụ miễn phí giúp bạn theo dõi các tài liệu đã được cấp phép bản quyền trên mạng internet toàn cầu.

9. Dustball

Trung Tâm Tin Học - ĐH Khoa Học Tự NhiênBạn có thể tải trực tiếp file word để kiểm tra, tuy nhiên công cụ Dustball cho phép kiểm tra miễn phí một bài viết trong ngày. Nếu tiếp tục dịch vụ của họ bắt buộc bạn phải trả phí.

10. Article Checker

Trung Tâm Tin Học - ĐH Khoa Học Tự NhiênCông cụ này cho phép bạn kiểm tra các bài viết sao chép từ các trang báo hay webiste khác. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra trên cả Google và Yahoo.

(Nguồn: Efocus)

Nguồn: https://kienthucthucchien.com
Danh mục: Kiến thức SEO