TOP 8 công cụ check unique bài viết nhanh, chuẩn SEOer nào cũng biết

Content is King” đó là câu cửa miệng của các SEOer. Chính vì vậy, để website có thể “leo rank”, lọt TOP đầu trên các công cụ Search Engine, nội dung bài viết trong web phải thực sự hay và “unique”. Nhưng, làm thế nào để check unique bài viết chuẩn nhất, chính xác nhất khi mà rất nhiều nội dung trên các website đều viết chung một chủ đề?

Sử dụng công cụ check unique chuyên dụng chính là giải pháp hàng đầu mà các SEOer lựa chọn. Và đây chính là 8 công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung “hot” nhất, phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng SEOHoaPhuong tìm hiểu và đánh giá về chúng ngay bây giờ.

[external_link_head]

Công cụ check unique bài viết là gì?

TOP 8 công cụ check unique bài viết nhanh, chuẩn SEOer nào cũng biết
Công cụ check unique bài viết

Nếu bạn đang làm công việc liên quan tới content hay SEO chắc hẳn đều đã từng nghe tới công cụ check unique bài viết. Thực chất, đây là những Tools hỗ trợ bạn kiểm tra độ trùng lặp nội dung trong các bài viết trên website. Bạn chỉ việc dán nội dung hoặc link bài viết lên trên tool đó, kết quả sẽ được hiện ra chỉ trong “một nốt nhạc”. Căn cứ vào kết quả thu được, bạn sẽ biết bài viết đó đã được Google Index hay chưa. Nếu có, chúng đã được “update” trên website nào.

Có nhiều ý kiến cho rằng, độ unique của bài viết đạt khoảng 80% là ổn rồi. Nhưng theo chúng tôi, để đảm bảo không ảnh hưởng tới thứ hạng của website trên Google, nội dung nên có độ Unique đạt trên 90% nhé!

Vì sao phải kiểm tra trùng lặp nội dung bài viết?

TOP 8 công cụ check unique bài viết nhanh, chuẩn SEOer nào cũng biết
Vì sao cần kiểm tra trùng lặp nội dung

Đây là câu hỏi mà rất nhiều SEOerCopywriter mới vào nghề thắc mắc. Bởi bản thân họ nghĩ rằng, việc sao chép, trùng lặp nội dung giữa web này với web khác là điều khó tránh khỏi. Nhưng bạn có biết, việc nội dung trùng lặp (giống hoặc gần giống) trên cùng một trang web hoặc giữa web này với web khác trên Internet để lại hệ lụy cực lớn đối với SEO. Cụ thể:

  • Nội dung trùng lặp không chỉ ảnh hưởng tới chủ sở hữu website mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới công cụ tìm kiếm. Nội trung trùng lặp có thể không được hiển thị thứ hạng cao trên Google. Thậm chí không được hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới việc SEO web.
  • Nếu bạn nhận được thông của Google rằng web bạn có nội dung trùng lặp. Vào thời điểm nào đó, web của bạn có thể bị “anh Gồ” phạt chuyển từ trang kết quả đầu tiên đến trang thứ 10. Nặng tay hơn có thể đưa web của bạn vào bộ lọc Google Sandbox, rất khó có cơ hội “come back” ở thứ hạng cao như trước.
  • Nếu bạn nghĩ chỉ cần xóa bỏ nội dung trùng lặp đi là xong, mọi thứ sẽ trở lại như cũ. Nhưng không, Google có thể đưa bạn ra khỏi kết quả tìm kiếm trong nhiều tháng liên tiếp. Và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

TOP 8 công cụ check unique bài viết chuẩn, thông dụng nhất hiện nay

Có rất nhiều cách để kiểm tra trùng lặp nội dung bài viết khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng công cụ check unique chính là giải pháp được mọi người sử dụng phổ biến nhất. Chúng ta có tới hàng trăm công cụ khác nhau để thực hiện việc này. Tuy nhiên, đây chính là 10 công cụ hữu dụng nhất, cho kết quả chính xác nhất, được nhiều người sử dụng nhất tại thời điểm này.

Copyscape

Trung Tâm Tin Học - ĐH Khoa Học Tự Nhiên
Công cụ check unique bài viết – Copyscape

Theo đánh giá của các SEOer và Writer chuyên nghiệp, Copyscapecông cụ check unique bài viết cho độ chính xác cao nhất và cũng tương đối dễ dùng. Bạn chỉ cần nhập link nội dung bài viết cần kiểm tra vào ô trống. Ngay lập tức kết quả sẽ trả về cho bạn biết bài viết đó có độ unique là bao nhiêu, câu nào bị trùng lặp. Từ đó có hướng để sửa chữa cho phù hợp.

[external_link offset=1]

Điểm trừ duy nhất của tool kiểm tra đạo văn này chính là bạn phải trả một khoản phí nhất định mới có thể sử dụng chúng sau khi đã dùng hết lượt “Free”.

Link: https://www.copyscape.com/

Plagiarisma

Nhắc tới công cụ kiểm tra đạo văn FREE được ưa chuộng nhất hiện nay, có lẽ không ai khác chính là Plagiarisma. Theo đánh giá của nhiều người dùng, công cụ này check unique tương đối đơn giản mà kết quả cũng rất chính xác.

Cách sử dụng công cụ này rất dễ, bạn chỉ cần copy toàn bộ nội dung cần kiểm tra, sau đó paste vào ô. Lựa chọn Search EngineGoogle hoặc Yahoo và bắt đầu tìm kiếm là xong. Đợi vài giây là có kết quả rồi nhé! Câu văn nào bị trùng lặp sẽ được hiển thị chi tiết cho bạn chỉnh sửa.

Link: http://plagiarisma.net/

Smallseotools

Trung Tâm Tin Học - ĐH Khoa Học Tự Nhiên

Công cụ check unique content tiếp theo bạn có thể sử dụng đó chính là Smallseotools. Trong khoảng một vài năm trước, đây là công cụ được dân SEO và writer truyền tai nhau “rần rần” sử dụng. Bởi chúng hoàn toàn MIỄN PHÍ, lại rất dễ dùng. Chỉ cần copy nguyên đoạn hoặc bài viết cần kiểm tra và dán vào mục tìm kiếm. Chỉ mất vài giây, bạn sẽ biết bài viết đó unique bao nhiêu % và câu văn nào bị trùng lặp, cần sửa chữa.

Tuy nhiên hiện nay, Smallseotools có vẻ đã bị thất thế hơn bởi nhiều người cho rằng, kết quả của công cụ này không thực sự chính xác. Và nó chỉ thích hợp với những ai hơi yếu về công nghệ thông tin mà thôi.

Link: https://smallseotools.com/plagiarism-checker/

Plagium

Trung Tâm Tin Học - ĐH Khoa Học Tự Nhiên
Kiểm tra trùng lặp nội dung bằng Palgium

Tiếp tục là một công cụ check unique bài viết miễn phí nữa mà bạn rất đáng thử đó chính là Plagium. Công cụ này có tốc độ load khá nhanh. Cho phép người dùng kiểm tra bằng Url hoặc văn bản, tập tin với độ dài lên tới 25000 ký tự.

Link: http://www.plagium.com/

[external_link offset=2]

Duplicheker

Trung Tâm Tin Học - ĐH Khoa Học Tự Nhiên

Với những ai thường viết bài chuẩn SEO, cái tên Duplicheker có lẽ không còn xa lạ gì. Đây là công cụ check trùng lặp nội dung mạnh mẽ nhưng giới hạn số từ check ở mức 1500 từ. Chỉ với 3 thao tác: copy – paste – check và chờ kết quả, bạn đã có thể biết mức độ trùng lặp nội dung bài viết như thế nào chỉ trong “một nốt nhạc”.

Link: https://www.duplichecker.com/

Searchenginereports

Nếu bạn đang tìm công cụ check unique bài viết tiếng Anh tốt nhất, tại sao không thử dùng Searchenginereports. Tương tự như các công cụ trên, bạn cũng chỉ cần copy – paste và chờ kết quả là được. Hiện tool này cũng đang được khá nhiều writer Việt sử dụng.

Link: https://searchenginereports.net/plagiarism-checker

DMCA Scan

Trung Tâm Tin Học - ĐH Khoa Học Tự Nhiên

Với DMCA Scan, bạn vừa có thể tìm thấy nội dung bị trùng lặp, vừa có thể yêu cầu DCMA gỡ đi nội dung bị trùng lặp đó ra khỏi website của mình. Tuy nhiên, công cụ này chỉ cho phép bạn sử dụng miễn phí 2 lần sau đó phải mất phí mưới được sử dụng nhé!

Check unique bài viết thủ công bằng Google

Mặc dù những công cụ kể trên cực kỳ hữu ích nhưng độ chính xác chỉ mang tính tương đối, không thể chính xác hoàn toàn 100%. Thời gian gần đây, trên các group về content, các Copywriter mách nhau check đạo văn bằng tay thông qua Google cho độ chính xác cao hơn.

Theo đó, bạn hãy copy từng chút một bài viết rồi paste chúng lên phần tìm kiếm của Google. Sẽ có 3 đáp án được đưa ra cho phương án này: không copy, copy và cuối cùng là Spin. Tuy nhiên, việc này tương đối mất thời gian đó nhé!

Lời Kết

Check Unique bài viết là điều cần thiết và nên làm để việc SEO web của bạn thực sự hiệu quả, không bị Google phạt. Tuy nhiên, cũng không nên quá phụ thuộc vào các công cụ check bởi kết quả chúng trả về cũng chỉ mang tính tương đối mà thôi. Web lên top hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa nhé! Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết trên web của SEOHoaPhuong để có thêm kiến thức về SEO được chia sẻ bởi các chuyên gia. Chắc chắn bạn sẽ trở thành SEOer chuyên nghiệp chỉ trong thời gian ngắn. [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0796140196