Top 5 cuốn sách hay về SEO đáng đọc

150

Bạn muốn phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp và đang tìm cách để tăng lượt truy cập trang web từ khách hàng tiềm năng. Vậy hãy cùng Kienthucthucchien tìm hiểu sâu hơn về kiến thức SEO thông qua top 5 quyển sách bổ ích sau đây nhé!

1The Art of SEO (2012)

Top 5 cuốn sách hay về SEO đáng đọc

Quyển sách The Art of SEO

Bạn đang xem: Top 5 cuốn sách hay về SEO đáng đọc

Quyển sách The Art of SEO được viết bởi ba chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực SEO, đó là Eric Enge, Stephan Spencer và Jessie Stricchiola. Nội dung chính của sách chia sẻ về các nguyên tắc và kỹ thuật sáng tạo trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp độc giả học hỏi các chiến lược từ cơ bản đến nâng cao.

Bên cạnh đó, ấn phẩm này còn cập nhật các công cụ SEO các phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mới, không những hỗ trợ cho những bạn mới làm quen với SEO hiểu được nền tảng cơ bản mà còn giúp họ tiếp thu thêm nhiều kiến thức sâu rộng về cách hoạt của công cụ tìm kiếm, cách xây dựng nhóm SEO tiềm năng và nhiều khía cạnh quan trọng khác.

2SEO 2016: Learn Search Engine Optimization (2015)

Top 5 cuốn sách hay về SEO đáng đọc

Quyển sách SEO 2016: Learn Search Engine Optimization của tác giả R. L. Adams

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO: 9 bước viết content đột phá

Trong quyển sách này, tác giả đã cung cấp thông tin về các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm của Google, cách thức tối ưu hóa trang web và nội dung bài viết một cách tốt nhất, đảm bảo tuân theo các nguyên tắc cũng như thuật toán Google.

Mặc dù được phát hành vào năm 2015 nhưng nội dung của quyển sách vẫn chứa nhiều thông tin mang giá trị cao tính đến thời điểm hiện tại (2021). Nếu bạn vừa bắt đầu tìm hiểu về SEO và đang tìm cách khiến trang web của mình nổi bật hơn thì đừng bỏ qua quyển sách SEO 2016: Learn Search Engine Optimization nhé.

3SEO 2021: Learn SEO with smart internet marketing strategies (2020)

Top 5 cuốn sách hay về SEO đáng đọc

Quyển sách SEO 2021: Learn SEO with smart internet marketing strategies của tác giả  Adam Clarke

Nội dung chính của quyển sách này hướng dẫn người đọc các kỹ thuật giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, cách thức giúp bài viết đạt xếp hạng cao trong Google và từ đó thu hút nhiều lượt truy cập bài viết. Ngoài ra, tác giả còn tiết lộ những bí mật về SEO, thuật toán Google và những thay đổi tiềm năng trong tương lai của các công cụ tìm kiếm, giúp độc giả có cái nhìn toàn diện về lĩnh vực SEO.

Khi đọc sách, không khó để người đọc theo dõi và nắm rõ được nội dung bởi các thuật ngữ về SEO được giải thích bằng ngôn từ đơn giản, kiến thức được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, tác giả đã khéo léo tạo ra những bài kiểm tra được chia thành từng bước cơ bản, hướng dẫn bằng video giúp độc giả có thể lĩnh hội thông tin trọn vẹn nhất có thể.

4Search Engine Optimization Secrets (2011)

 • Ngày phát hành: 29/03/2011
 • Tác giả: Danny Dover
 • Thể loại: sách Kinh Doanh
 • Số trang: 456 (bản Tiếng Anh)
 • Nhà xuất bản: Wiley
 • Giá bìa: khoảng 418.000đ (cập nhật ngày 22/04/2021)
 • Web bán sách tham khảo: https://www.amazon.com

Top 5 cuốn sách hay về SEO đáng đọc

Quyển sách Search Engine Optimization Secrets của tác giả Danny Dover

Như tên gọi của sách, tác phẩm Search Engine Optimization Secrets viết về những bí mật, những thủ thuật và cách thức được các nhà tư vấn SEO chuyên nghiệp sử dụng để tăng xếp hạng từ khóa trong công cụ tìm kiếm Google. Tác giả đã tập trung khai thác kiến thức về SEO nâng cao và tiết lộ những bí mật chỉ được sử dụng bởi các nhà tư vấn SEO giỏi nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn 8 bước Lập kế hoạch SEO tổng thể cho website chiến thắng năm 2021

Khi đọc quyển sách này, độc giả có thể cảm thấy như mình đang ngồi với các chuyên gia thực thụ và học hỏi những thông tin tin hiếm hoi về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Việc giao lưu với các nhà tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp người đọc nâng cao chuyên môn của mình trong lĩnh vực SEO.

5SEO Made Easy (2013)

 • Ngày phát hành: 19/12/2013
 • Tác giả: Evan Bailyn
 • Thể loại: sách Kinh Doanh
 • Số trang: 256 (bản Tiếng Anh)
 • Nhà xuất bản: Que Publishing
 • Giá bìa: khoảng 576.000đ (cập nhật ngày 22/04/2021)
 • Web bán sách tham khảo: https://www.amazon.com

Top 5 cuốn sách hay về SEO đáng đọc

Quyển sách SEO Made Easy của tác giả Evan Bailyn

Với quyển sách SEO Made Easy, tác giả Evan Bailyn đã dành nhiều thời gian để khám phá các quy tắc bí mật của công cụ tìm kiếm và tìm ra cách thức mới để vượt qua chúng. Những thông tin đó được tác giả chắt lọc lần nữa và chuyển thành những chiến thuật đơn giản, thực tế, tăng khả năng giành lấy những vị trí hàng đầu trên tìm kiếm Google.

Quyển sách được nhiều độc giả đánh giá cao trên trang bán hàng uy tín Amazon không chỉ bởi tính đơn giản, dễ hiểu mà còn bởi sự hài hước và không bị nhàm chán khi đọc. Nếu bạn là một người vừa bắt đầu tìm hiểu về SEO, quyển sách này sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng để bạn bắt tay vào tìm hiểu.

Trên đây là danh sách 5 quyển sách hay về SEO mà Kienthucthucchien.com muốn giới thiệu đến cho các bạn. Hi vọng bài viết này sẽ bổ ích cho những nhà đầu tư tương lai trong công việc kinh doanh và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình nhé!

Nguồn: https://kienthucthucchien.com
Danh mục: Kiến thức SEO