Thuật Ngữ Redirect Là Gì? Nó Có Ảnh Hưởng Việc Xây Dựng Liên Kết – APPNET

33
Thuật Ngữ Redirect Là Gì? Nó Có Ảnh Hưởng Việc Xây Dựng Liên Kết – APPNET

Đối với quá trình làm SEO việc tạo dựng liên kết bên ngoài để tăng độ ranking cho Website là chuyện không thể tránh khỏi, bạn phải luôn liên tục tìm kiếm những trang web cho phép đăng bài nhưng điều quan trọng là cho phép thành viên được phép chèn link vào bài viết. Tuy nhiên, không phải bất kỳ website nào bạn có thể viết bài và chèn liên kết đều có giá trị back link, nhất là những website bị redirect. Vậy redirect là gì? Và vì sao nó khiến liên kết trong website không có giá trị back link.

  • SEO là gì? Lợi ích của việc làm SEO
  • Tỉ lệ thoát – Bounce rate là gì? Nó có ảnh hưởng gì đến Website?

Thuật Ngữ Redirect Là Gì? Nó Có Ảnh Hưởng Việc Xây Dựng Liên Kết - APPNET

Link chuyển hướng Redirect

Bạn đang xem: Thuật Ngữ Redirect Là Gì? Nó Có Ảnh Hưởng Việc Xây Dựng Liên Kết – APPNET

Redirect là gì?

Redirect là thuật ngữ thường được các SEOer nhắt đến trong quá trình xây dựng liên kết hay còn được gọi là chuyển hướng link. Những website redirect là như thế nào? Có nhiều hình thức redirect,

Xem thêm: SEOer là gì? Những công việc mà người làm SEO cần biết

khi bạn nhấp vào bất kỳ một liên kết bất kỳ nào đó trong website redirect nó cũng sẽ trỏ về một page trong website cũa họ hoặc sẽ nổi lên một bản thông báo là liên kết ấy nằm ngoài website của họ và có thể gây hại cho người truy cập hoặc cũng có thể sẽ mất một vài giây để tự chuyển hướng về trang bạn muốn truy cập (zing me là một ví dụ điển hình).

Tầm ảnh hưởng của website Redirect

Việc tạo dựng một website redirect không mấy khó khăn, bạn chỉ việc chèn thêm một đoạn code nhỏ vào phần html của website là đã có thể chuyển đổi từ một trang không redirect thành trang redirect và ngược lại. Mục đích của nhà quản trị xây dựng website redirect cũng chỉ có một mục đích và cũng không quá khó để hiểu được mục đích ấy.

Những website thường là những diễn đàn hay những trang mạng xã hội nhỏ, họ lo sợ những thành viên khác spam liên kết tràn lan khiến cho website ấy bị Google Sanbox. Và nếu một khi wesite dẵ bị Google Sanbox thì bạn cũng đã hiểu hậu quả như thế nào rồi đấy. Cho nên chuyển hướng link redirect để tránh những thành viên Spam liên kết và không có tính trạng out link link vượt mức cho phép

Xem thêm: Top 7 phần mềm SEO, hỗ trợ SEO miễn phí, hiệu quả nhất hiện nay

Một điều cuối cùng mà tôi muốn nhấn mạnh là những website chuyển hướng không có giá trị back link cho nên khi lựa chọn forum để đi bạn nên chú ý đến vấn đề này nhé.

Nguồn: https://kienthucthucchien.com
Danh mục: Kiến thức SEO