SEO mũ trắng là gì? Tại sao nên sử dụng SEO mũ trắng?

78
seo-mu-trang
màu trắng đại diện cho sự trong sáng, tin cẩn. seo mũ trắng là trường phái seo chính thống, không sử dụng tà đạo. 

Bạn đang xem: SEO mũ trắng là gì? Tại sao nên sử dụng SEO mũ trắng?

seo mũ trắng là gì?

seo mũ trắng là trường phái seo sử dụng các cách thức được google hoan nghênh. trái ngược với đó là seo mũ đen.một bảng so sánh nho nhỏ để game thủ hình dung sự khác nhau giữa hai loại seo này:

seo mũ trắng seo mũ đen
  • sử dụng nhân lực để tạo nội dung bài viết. nội dung được khảo sát trước để khi viết ra sát với lĩnh vực kinh hoảng doanh nhất.
  • Người dùng được truy cập vào đúng nội dung mà họ đang tìm kiếm.
  • website được tối ưu chuẩn seo ngay từ đầu trước khi tiến hành xây dựng hòa hợp.
  • xây dựng kết hợp từ những nguồn chất lượng, cùng lĩnh vực.
  • ….
  • sử dụng các tool tạo nội dung tự động: nội dung được xào nấu, chuyển ngữ. vẫn đảm bảo nội dung không copy, và có chứa từ khoá. nếu người bình thường đọc sẽ thấy nội dung rất khó hiểu, vô nghĩa.
  • người dùng vào một url, nhưng lại được chuyển hướng sang một url khác.
  • mua bán liên hiệp, dùng tool tạo liên minh tự động.
  • hack website của người khác, nhằm chèn link website của mình lên đó.
  • ….

với những người mới biết đến seo, để tránh vô tình làm phải seo mũ đen, trước hết bạn phải nắm kỹ các nguyên tắc seo chủ chốt, chính thống. trước khi áp dụng một cách seo nào được hướng dẫn trên mạng, trên forum, hãy tìm hiểu kỹ là nó có vi phạm quy định nào của google không.

tại sao nên sử dụng seo mũ trắng?

nhiều người thường đùa “thẳng thắn thật thà thường thua thiệt…lươn lẹo luồn lỏi lại leo lên… !”

Xem thêm: Link Building là gì? Chiến lược nào để tăng traffic bền vững cho website

trước đây, việc nhiều người làm seo mũ trắng thường bị chê là khờ khạo. bởi vì làm seo mũ trắng sẽ tốn nhiều thời gian hơn, công trạng hơn. cùng làm từ khoá lên top, tại sao không chọn cách vừa nhanh vừa khoẻ?sử dụng seo mũ đen làm website nhanh lên top google, do nó sử dụng cách chiêu thức kỹ thuật để lách luật, hòng vượt lên trước. nghĩa là seo mũ đen không tuân theo luật chơi
bình thường mà tìm cách gian lận để thắng cuộc.thế nhưng, đó là chuyện quá khứ, bây chừ đất sống dành cho seo mũ đen càng ngày càng hẹp. bởi google không ngừng cập nhật thuật toán, để tăng cường khả năng đánh giá chất lượng các website, kiểm soát gắt gao các website có dấu hiệu vi phạm.Đáng chu đáo là đợt cập nhật thuật toán penguin của google vào tháng 9 năm 2016 như một đòn phản công rất mạnh vào kỹ thuật seo mũ đen. với việc thuật toán chạy realtime. kết quả, website bị rụng rơi nhiều như lá mùa thu.Điều đáng tiếc là nhiều khách hàng chọn công ty làm seo nhưng lại không biết điều này. dẫn đến chọn phải những công ty làm seo mũ đen, khiến website bị phạt không lên top. nếu may mắn bạn sẽ được công ty đó hoàn lại tiền dịch vụ, nhưng hậu quả là với website đã mang “vết”, muốn làm seo lại sẽ lâu, tốn công, tốn của hơn.

tại sao seo mũ trắng lại chiến thắng?

seo mũ đen là làm mọi cách để lên top trong thời gian ngắn nhất. và những việc tiếp theo như khách có vào website không, đọc nội dung xong xuôi có thích không, điều đó người làm seo không quan tâm. họ đã hoàn thành dứt công việc.với seo mũ trắng thì ngược lại, để seo lên top, họ phải tối ưu hoá website, chỉnh sửa nội dung, tăng trải nghiệm người dùng…kết quả là website không chỉ lên top từ khoá tìm kiếm, mà còn hấp dẫn được một lượng lớn khách hàng tiềm năng truy cập website. người sử dụng dịch vụ seo mũ trắng thường được những hiệu ứng tích cực là như vậy.

Xem thêm: Hướng dẫn tìm Phantom keyword để tăng traffic hiệu quả

Đáng
cẩn thận là những người hiểu được các ưu điểm nổi bật của seo mũ trắng, nhân lúc website lên top, họ đẩy mạnh nâng cấp website với các nội dung sản phẩm hấp dẫn, tạo sức bật để tăng lượng khách hàng liên hệ mua hàng lên gấp nhiều lần.Đây là chuyện có thật và diễn ra rất nhiều ngoài kia.

kẾt luẬn

làm seo mũ trắng đã là một xu thế tất yếu và nếu là một người đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ seo,
người chơi nên chọn công ty làm seo theo trường phái này.

Nguồn: https://kienthucthucchien.com
Danh mục: Kiến thức SEO