Top 8 thương hiệu nước mắm truyền thống được ưa chuộng nhất

nuoc-mam-truyen-thong-1

Nước mắm là một trong những loại gia vị chủ yếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Nước mắm có nhiều thương hiệu khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nói về phương thức chế biến nước mắm thì chỉ có 2 loại chính là: Nước mắm sản xuất nông nghiệp và nước mắm chưng cất truyền thống. Bạn đang muốn tìm hiểu những thương hiệu nước mắm truyền thống được ưa chuộng nhất hiện nay? Vậy những thông tin trong bài viết này là điều bạn không thể bỏ lỡ.

Nước mắm truyền thống Khải Hoàn

Tính đến thời điểm hiện tại, nước mắm Khải Hoàn đã xuất hiện trên thị trường được hơn 40 năm. Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn hiện tại có đến 06 chủng loại nước mắm để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Ưu điểm của nước mắm truyền thống Khải Hoàn đó là hương vị đậm đà đặc trưng, mẫu mã bao bì đẹp thích hợp để làm quà biếu. Không những vậy, nơi làm nước mắm Khải Hoàn còn được trang bị hệ thống nhà thùng thùng sạch sẽ, đẹp và an toàn nên khách du lịch có thể đến tham quan và chụp hình.

Nước mắm Khải Hoàn thích hợp để làm quà biếu vì được đóng gói đẹp mắt
Nước mắm Khải Hoàn thích hợp để làm quà biếu vì được đóng gói đẹp mắt

Thương hiệu nước mắm truyền thống Cát Hải

Đây thực chất là tên gọi chưng của những đơn vị làm nước mắm truyền thống tại huyện đảo Cát Hải. Thương hiệu nước mắm này ứng dụng phương thức truyền thống từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đến cách sơ chế, chưng cất. bằng kinh nghiệm lâu đời cùng sự tỉ mỉ, khéo léo, những chai nước mắm truyền thống thành phẩm luôn mang lại một hương vị thơm ngon đặc trưng khó cưỡng lại.

nuoc-mam-truyen-thong-1

Nước mắm truyền thống Tĩn

Nói đến nước mắm Tĩn, những ai sành ăn đều biết đây là loại nước mắm được đặt trong bình gốm. Nước mắm Tĩn chính là nước mắm nhỉ với độ đạm cá ở mức 41 được lấy trực tiếp từ hệ thống thùng gỗ ủ chượp đủ 12 tháng.

Chắc chắn hương vị nước mắm nguyên chất đậm đà giữ trọn vẹn tinh túy này sẽ làm người thưởng thức khó mà quên đi hương vị của nó. Nếu như bạn đang tìm kiếm một loại nước mắm nguyên chất cao cấp, thơm ngon thì nước mắm Tĩn sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Nước mắm truyền thống Tĩn mang hình thức đẹp mắt cùng hương vị đậm đà thơm ngon
Nước mắm truyền thống Tĩn mang hình thức đẹp mắt cùng hương vị đậm đà thơm ngon

Nước mắm truyền thống Hai Non Cà Ná

Cà Ná từ lâu đã nổi tiếng với những làng nghề làm nước mắm truyền thống. Thương hiệu nước mắm Hai Non Cà Ná được làm từ 100% cá cơm tươi do ngư dân đánh bắt tại biển. Nước mắm trải qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ của những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu đời để cho ra được hương vị đậm đà, đặc trưng nhất.

Nước mắm được ủ đúng thời gian với quy trình nghiêm ngặt
Nước mắm được ủ đúng thời gian với quy trình nghiêm ngặt

Nước mắm truyền thống 584 Nha Trang

Đây là loại nước mắm truyền thống được làm từ 100% cá cơm đánh bắt tại vùng biển Nha Trang. Nguồn nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng giúp cho vị nước mắm giữ được vị đậm đà và những gì tinh túy nhất.

Quy trình sản xuất nước mắm truyền thống luôn tuân thủ nghiêm ngặt các bước, đủ thời gian ủ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nước mắm luôn được đảm bảo chất lượng từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đến chưng cất
Nước mắm luôn được đảm bảo chất lượng từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đến chưng cất

Nước mắm truyền thống Ba Làng – Tĩnh Gia – Thanh Hóa

Được thiên nhiên ưu ái với nguồn hải sản dồi dào, đánh bắt trực tiếp từ biển nên thương hiệu nước mắm Ba Làng chưa bao giờ làm người tiêu dùng thất vọng.

Nước mắm Ba Làng được sản xuất dựa trên quy trình cổ truyền nên mang lại hương vị đặc trưng không thể trộn lẫn vào bất cứ đâu. Nước mắm Ba Làng không sử dụng phụ liệu hay chất bảo quản, thời gian chưng cất đạt chuẩn nên có thể sử dụng lâu dài.

Mọi sản phẩm đến từ thương hiệu nước mắm Ba Làng đều được sản xuất theo phương pháp cổ truyền. Nổi bật nhất là: Mắm tép chung thịt, mắm tôm, nước mắm chắt cá cơm, mắm chua đặc biệt…

Nước mắm được ủ theo đúng phương thức cổ truyền nên giữ trọn hương vị thơm ngon
Nước mắm được ủ theo đúng phương thức cổ truyền nên giữ trọn hương vị thơm ngon

Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né

Nói đến thương hiệu nước mắm truyền thống nổi tiếng trên thị trường hiện nay thì không thể nào bỏ qua nước mắm Phan Thiết – Mũi Né.

Nước mắm được ủ theo công thức truyền thống giữ trọn vẹn tinh túy của nguồn nguyên liệu tươi ngon. Nước mắm Mũi Né mang đến hương vị đậm đà có độ đạm cao, đảm bảo hương vị nước mắm nguyên chất ngon đúng điệu.

Tính đến thời điểm hiện tại, cho dù có nhiều thương hiệu nước mắm nguyên chất khác ra đời thì nước mắm Phan Thiết – Mũi Né vẫn là cái tên được người tiêu dùng tin tưởng.

Nước mắm truyền thống Phan Thiết – Mũi né vẫn luôn là sản phẩm được nhiều người lựa chọn
Nước mắm truyền thống Phan Thiết – Mũi né vẫn luôn là sản phẩm được nhiều người lựa chọn

Nước mắm Chín Tuy

Thương hiệu nước mắm Chín Tuy đã xuất hiện tại Nha Trang suốt nhiều năm liền và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Nước mắm được ủ theo phương pháp cổ truyền với nguyên liệu là cá cơm tươi được tuyển chọn kỹ lưỡng cùng muối biển. Thời gian để nước mắm đạt chuẩn và có thể đưa ra thị trường là sau khi ủ từ 12 – 15 tháng. Các người thợ làm nước mắm không dùng bất kỳ phụ gia, chất kích thích hay thành phần độc hại nào để làm ngắn thời gian ủ nước mắm. Vì thế, nước mắm truyền thống luôn giữ được hương vị thơm ngon đặc biệt.

Nước mắm Chín Tuy Nha Trang đã chiếm trọn tình cảm của người tiêu dùng bởi hương vị đậm đà đặc trưng
Nước mắm Chín Tuy Nha Trang đã chiếm trọn tình cảm của người tiêu dùng bởi hương vị đậm đà đặc trưng

Hy vọng rằng với những thông tin này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những thương hiệu nước mắm truyền thống trên thị trường. Bạn có thể lựa chọn một trong những loại nước mắm truyền thống này để thưởng thức và cảm nhận vị ngon của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0796140196