Nghề SEO là gì? Những lí do nên chọn nghề SEO

69
Truyền nghề SEO
SEO không phải là nghề mới, thu nhập không thuộc top cao. Tuy nhiên số lượng người theo đuổi nghề này ngày càng tăng. Vì vậy truyền nghề SEO cũng vì thế mà ngày càng phổ biến, trở thành một nhu cầu không thể thiếu hiện nay. Để hiểu hơn về nghề này, hãy theo dõi nội dung bài viết sau nhé! 

Bạn đang xem: Nghề SEO là gì? Những lí do nên chọn nghề SEO

Làm SEO – Nghề hot trong thời đại công nghệ 4.0

Trước khi nói về truyền nghề SEO, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về SEO cũng như những lý do nên theo đuổi nghề này.

Khi mà thời đại công nghệ 4.0 phát triển đã tạo điều kiện cho nhiều ngành nghề khác có cơ hội ra đời. Một trong số đó là nghề SEO. Vậy nghề SEO là gì? Lý do nên chọn nghề này? Những giải đáp sẽ có ngay sau đây.

Truyền nghề SEO

Nghề SEO đang được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn

Nghề SEO là gì?

SEO (viết tắt của Engine Optimization Search) được hiểu là công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Người làm SEO không chỉ quản trị trang website mà phải biết thao tác các kỹ thuật phần mềm. Vì như vậy sẽ giúp các thông tin của website gần gũi hơn với công cụ tìm kiếm. Đồng thời giúp trang điện tử của doanh nghiệp, công ty có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng với các từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên internet.

Như vậy, người làm SEO sẽ phải tìm kiếm các từ khóa liên quan tới các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Công việc của họ tiếp theo là tiến hành tối ưu các nội dung trên web.

Ngoài ra, còn họ còn phải quảng bá trang web này trên các diễn đàn, blog, mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Zalo,… Với cách thức này chúng góp phần nâng cao thứ hạng sắp xếp website ở vị trí dễ thu hút người đọc nhất.

Những lý do nên chọn nghề SEO

Những lý do sau đây sẽ giúp bạn lý giải vì sao bạn nên chọn nghề SEO:

Nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO tăng cao

Hiện nay nhu cầu làm dịch vụ seo của doanh nghiệp, công ty,… rất cao. Khi muốn tham gia vào thị trường online, ngoài có một website đẹp và chuyên nghiệp. Các đơn vị này cũng cần có một lượng khách hàng online biết đến. Chính vì, họ cần tìm cách hiệu quả để giới thiệu website đến với nhiều người hơn. Một trong số đó là thông qua công cụ tìm kiếm Google.

Xem thêm: Cách SEO hình ảnh – từ cơ bản đến nâng cao

Vì sao lại vậy? Chúng ta biết rằng, rất ít người truy cập trực tiếp vào website để mua hàng, sử dụng dịch vụ. Do đó, các doanh nghiệp, công ty cần đẩy website của mình lên thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Và SEO sẽ có nhiệm vụ cao cả đó. Và đây chính là lý do nhiều doanh nghiệp tìm đến dịch vụ SEO ngày một tăng.

Có rất nhiều người đã thành công trong nghề SEO

Hiện nay có nhiều người đã và đang thành công trong nghề SEO. Họ là những người tiên phong hay những chuyên gia trong lĩnh vực này. Khi mà nhu cầu cần các dịch vụ SEO ngày càng cao. Và như vậy đã tạo điều kiện cho sự ra đời các lớp đào tạo hay truyền nghề SEO. Hoặc đó có thể là những công ty được thành lập từ các chuyên gia của nghề hot này.

Truyền nghề SEO

Các trung tâm đào tạo, truyền nghề SEO ra đời ngày càng nhiều

Thu nhập cao và ổn định

Mức thu nhập cho người mới làm SEO có thể chưa được cao. Nhưng khi họ đã có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc tốt thì mức thu nhập có thể hơn 10 triệu/tháng. Một mức thu nhập ổn định cho cuộc sống hiện nay phải không nào.

Tuy nhiên nếu muốn có được mức lương cao hơn nữa thì tất nhiên bạn phải học hỏi và trau dồi thêm các kiến thức và kỹ năng về SEO nhiều hơn. Để có thể làm được điều này bạn nên đăng ký những khóa đào tạo, truyền nghề SEO nâng cao ngắn hạn. Chúng sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng về lĩnh này đấy.

SEO rất cần thiết đối với website 

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, một doanh nghiệp ngoài việc cần đến một website đẹp và chuyên nghiệp thì họ cũng cần có một lượng khách hàng online dồi dào. Và cách tốt nhất để có điều đó là phải có nội dung và tối ưu nội dung cho SEO. Vì vậy, SEO rất cần thiết cho sự tồn tại và phát triển của một website.

SEO là bước cơ bản đầu tiên khi tham gia vào Marketing Online

Bạn muốn trở thành một marketer chuyên nghiệp, tham gia vào thị trường online (Marketing online) thì không thể thiếu SEO. Bởi ngoài những hiểu biết về Email Marketing, Viral marketing, Website marketing thì SEO chính là yếu tố bạn cần phải biết.

Vì khi những kênh này kết hợp tốt với SEO, bạn sẽ có được một tư duy tốt về quảng cáo trên bộ máy tìm kiếm. Và dĩ nhiên khách hàng sẽ tìm đến bạn nhiều nhất thông qua bộ máy tìm kiếm này.

Bạn có thể làm SEO tại nhà

Một lý do nữa để bạn chọn SEO đó là bạn có thể làm nghề này tại nhà, chứ không nhất thiết phải ở công ty.

Với cách thức này, bạn có thể nhận các dự án SEO về làm tại nhà. Và tất nhiên bạn sẽ thoải mái, tự do không bị gò bó hơn khi làm việc tại công ty. Hơn nữa, bạn sẽ có mức thu nhập khủng nếu như lên được kế hoạch SEO cho những dự án đó.

Truyền nghề SEO

Bạn có thể làm SEO tại nhà với mức thu nhập cao

Tổng hợp những thông tin về truyền nghề SEO

Bạn đang rất tò mò về ngành nghề này? Những nội dung sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về truyền nghề SEO.

 Truyền nghề SEO là gì?

Truyền nghề SEO được hiểu là đào tạo SEO dựa trên cơ sở cung cấp lý thuyết cơ bản và thời gian thực hành cho tới khi thành nghề. Sau khi đã thành nghề, những người này có thể đảm nhận được các dự án SEO. Đồng thời cung cấp hoặc giới thiệu việc làm đảm bảo cho học viên SEO tại các doanh nghiệp, công ty,…

Truyền nghề SEO – Đào tạo nghề phổ biến trong thời đại công nghệ

Như đã phân tích ở phần trên, SEO là một nghề rất hot hiện nay. Và vì thế nó được giới trẻ theo đuổi ngày một nhiều. Cho nên, nhu cầu học nghề SEO cũng vì vậy mà gia tăng cao.

Trước nhu cầu đó, sự ra đời các trung tâm đào tạo, các khóa học truyền nghề SEO cũng trở thành xu hướng phổ biến. Điều này chính là nhằm đáp ứng một bộ phận những người yêu thích và muốn theo đuổi về lĩnh vực đang hot.

Quy trình cơ bản của truyền nghề SEO

Truyền nghề SEO có 1 điểm rất đặc biệt đó là không truyền nghề tràn lan, không chạy đua theo số lượng. Cách đào tạo này tập trung vào chất lượng học viên và chỉ truyền nghề cho những học viên phù hợp, có đam mê tâm huyết với nghề.

Xem thêm: Google Business là gì? Cách tối ưu Google Business hiệu quả nhất

Truyền nghề Seo thực chất là một hình thức của đào tạo SEO và nó trải qua 2 giai đoạn cơ bản:

Quy trình truyền nghề SEO gồm 2 giai đoạn: đào tạo lý thuyết và thực hành

Đào tạo về mặt lý thuyết

Ở giai đoạn này, các học viên sẽ làm quen với những khái niệm trong SEO, bắt đầu hình thành khối tư duy về SEO.

Giai đoạn đào tạo về mặt lý thuyết kéo dài từ 6 – 10 buổi. Tùy theo sự tiếp thu của mỗi học viên mà số buổi học này sẽ dao động trong khoảng trên đây.

Mục đích của những buổi học này giúp các học viên hiểu được những nguyên lý cơ bản về SEO. Đồng thời giúp họ hiểu rõ về cơ chế hoạt động của công cụ tìm kiếm Google,…

Giai đoạn thực hành

Giai đoạn này các học viên sẽ thực hành ngay trên chính dự án SEO website của họ. Với những học viên chưa có dự án thì sẽ được nơi đào tạo cấp dự án SEO để thực hành.

Giai đoạn thực hành sẽ kéo dài từ 1 – 3 tháng. Thông thường các học viên mất khoảng 2 tháng chăm chỉ và chịu khó là có thể thực hành SEO thành thạo.

Và sau hai giai đoạn này, nếu học viên muốn nâng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm, họ có thể xin vào công ty SEO để thực tập.

Như vậy, qua bài viết trên đây chúng tôi đã làm rõ những nội dung về nghề SEO, các thông tin về truyền nghề SEO.

Nguồn: https://kienthucthucchien.com
Danh mục: Kiến thức SEO