Mách bạn top 3 cách làm nhẫn bằng dây điện đơn giản vẫn “đẹp hút hồn”

Làm đồ trang sức handmade là một trong những xu thế được rất nhiều bạn trẻ đón nhận. Nhất là khi các sản phẩm làm ra vừa mang đến độ độc lạ lại đẹp không thua kém gì các món trang sức đắt tiền mua ở tiệm. Trong đó, xu hướng làm nhẫn từ dây điện thời gian gần đây được chia sẻ rất rầm rộ trên các trang mạng xã hội. Bài viết này, chúng tôi sẽ mách đến bạn top 3 cách làm nhẫn bằng dây điện đơn giản vẫn đẹp hút hồn. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé.

  1. Làm nhẫn bằng dây diện có cả lớp nhựa màu bên ngoài

Cách đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là tự làm nhẫn tại nhà bằng dây điện có cả lớp nhựa màu bên ngoài sử dụng phổ biến trong cuộc sống.

Ưu điểm của dây điện có lớp nhựa ngoài là vừa dễ uốn và cố định nhờ có lõi đồng bên trong, lại vừa tạo được màu sắc đa dạng nhờ màu có sẵn từ dây điện. Như chúng ta đã thấy dây điện có rất nhiều màu từ các gam sáng như đỏ, vàng, xanh cho đến gam tối hơn như nâu, đen, xanh đậm,…

Trước tiên, bạn cần có đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết để làm nhẫn bao gồm dây điện không còn dùng tới, kìm nhỏ để uốn dây điện, chốt tròn. Nếu muốn tạo thêm điểm nhấn ấn tượng hơn cho nhẫn handmade bạn có thể chuẩn bị thêm hạt cườm nhiều màu sắc.

Tiếp theo, dùng kìm cắt dây điện thành đoạn có chiều dài từ 15 – 25cm tùy theo nhu cầu gia công và tạo kiểu dáng cho nhẫn của mình. Nên dùng khăn mềm khô lâu sạch bụi bẩn bám trên lớp nhựa dây điện để chiếc nhẫn thêm phần hoàn hảo hơn.

Sau khi cắt dây điện thành đoạn theo đúng chuẩn, bạn tiến hành uốn dây điện thành vòng tròn, gắn chốt cố định rồi tiếp tục uốn dây điện quanh chốt tạo hình. Thường nhẫn bằng dây điện nhựa sẽ cuốn từ 1 đến 2 vòng, phần mặt nhẫn sẽ được cuốn từ 4 – 6 vòng tùy thích.

Nếu muốn tạo điểm nhấn bằng hạt cườm, bạn nên chọn loại có lỗ để dễ dàng xỏ qua dây điện ngay phần mặt thêm phần nổi bật hơn. Thường màu của hạt cườm sẽ tương đồng với màu dây điện hoặc dùng màu tương phản để tạo sự phá cách mới lạ hơn.

Nhẫn làm bằng dây điện có vỏ nhựa màu đỏ độc lạ, hút mắt
Nhẫn làm bằng dây điện có vỏ nhựa màu đỏ độc lạ, hút mắt
  1. Làm nhẫn bằng lõi đồng của dây điện

Cách thứ hai, phức tạp hơn làm nhẫn bằng dây điện có vỏ nhựa nhưng lại có thẩm mỹ cao hơn, đòi hỏi độ khéo léo hơn là làm nhẫn bằng lõi đồng của dây điện.

Với cách làm này, bạn cũng cần tận dụng dây điện không dùng nữa. Nhưng thay vì để nguyên vẹn thì bạn cần phải tách bỏ phần vỏ nhựa bên ngoài chỉ lấy phần lõi đồng màu đỏ ánh kim bên trong.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị bao gồm 2 loại kìm là kìm có đầu nhỏ để tách lõi đồng dây điện và kìm để ngắt dây điện, chốt tròn, đoạn dây điện có lõi đồng dài khoảng 50 – 60cm.

Bước đầu tiên, dùng kìm cắt dây điện, tách bỏ phần vỏ nhựa bên ngoài để lấy phần lõi đồng bên trong dài khoảng trên dưới 50cm, tùy nhu cầu tạo kiểu cho nhẫn.

Sau khi đã có đoạn dây đồng nhỏ bên trong, bạn tiến hành uốn một đầu dây lại để làm chốt cố định, đặt dây đồng lên thanh chốt cuốn tròn khoảng 4 – 5 vòng. Đến vòng cuối cùng, bạn nắn lõi đồng thẳng lên sao cho vuông góc với chốt.

Đầu còn lại của sợi lõi đồng luồn qua chiếc nhẫn, kéo chặt và tiếp tục cuốn vòng, cuối cùng luồn đầu dây qua các vòng vừa quấn dùng kìm siết chặt.

Phần dây còn thừa bạn dùng kìm bấm bỏ là đã có được một chiếc nhẫn tạo kiểu vô cùng ấn tượng.

Nếu khéo tay hơn, phần cuốn vòng có thể uốn nắn tạo hình bông hoa hay trái tim để thêm phần cuốn hút hơn.

Nhẫn handmade bằng lõi đồng trong dây điện cũng rất bắt mắt với các tạo hình khéo léo
Nhẫn handmade bằng lõi đồng trong dây điện cũng rất bắt mắt với các tạo hình khéo léo
  1. Cách làm nhẫn bằng dây điện thoại

Làm nhẫn bằng dây điện thoại cũng tương tự như cách làm nhẫn bằng lõi đồng của dây điện hay làm bằng dây điện có cả vỏ nhựa. Đặc điểm của dây điện thoại là có đường kính nhỏ nên dễ uốn nắn và cố định tạo nhiều kiểu dáng độc đáo cho nhẫn.

Nguyên vật liệu bạn cần cũng là kìm đầu nhỏ để xử lý dây điện, dây điện thoại thường là dây ở cục sạc đoạn chừng 50cm, chốt tròn cố định, hạt cườm nếu thích.

Tương tự như 2 cách trên, bạn dùng kìm ngắt dây điện thành đoạn theo ý định làm nhẫn của mình, nhớ ước chừng thừa còn hơn thiếu hụt nhé.

Tiếp đến dùng dây điện uốn vòng quanh chốt, tạo kiểu dáng theo ý muốn và cố định lại đầu dây bên kia. Trường hợp dùng lõi đồng của dây điện thoại thì cần cẩn thận tách phần lõi đồng và uốn nắn tạo hình.

Nhẫn làm bằng dây điện thoại thường mảnh và cần độ khéo léo nhiều hơn
Nhẫn làm bằng dây điện thoại thường mảnh và cần độ khéo léo nhiều hơn

Bằng 3 cách này, bạn có thể nhanh chóng bắt tay vào làm ngay một chiếc nhẫn handmade cực cá tính bằng dây điện cho mình. Thật đơn giản và độc đáo đúng không nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0796140196