Hướng dẫn CHI TIẾT cách đăng ký DMCA miễn phí đơn giản – Gcontent

37
Hướng dẫn CHI TIẾT cách đăng ký DMCA miễn phí đơn giản – Gcontent

Bạn mất cả một ngày trời để sáng tạo nên một bài viết chuẩn seo có nội dung cực kì thú vị? Và bạn vô cùng tâm đắc với nó nhưng bài viết của bạn chỉ mới xuất bản trên website thì ngay lập tức đã bị các KẺ GIAN khác coppy mà không dẫn nguồn hay xin phép. Đáng buồn hơn là các nội dung sao chép lại được google đánh giá cao hơn cả bài gốc trong website của mình. Và DMCA ra đời chính là một thủ thuật để bảo vệ tác quyền bài viết. Dưới đây là một số chức năng của DMCA và 5 bước đơn giản để cài đặt thành công DMCA hoàn toàn miễn phí, bạn tham khảo nhé!

DMCA là gì?

DMCA là kí hiệu viết tắt của Digital Millennium Copyright Act. Đây là một bộ luật do tổng thống Mỹ Bill Clinton kí vào ngày 28/11/1998 nhằm bảo vệ bản quyền và xử phạt các website sao chép nội dung trái phép. Theo đó, các bài viết mới xuất bản trên website hoặc các phần mềm có đăng kí DMCA sẽ được đảm bảo về tác quyền. Những nội dung bị đánh cắp (hoặc bẻ khóa phần mềm) sẽ bị xử phạt nghiêm trọng. Hiện nay DMCA được lưu trữ bằng kĩ thuật số trên các phương tiện internet. Hướng dẫn CHI TIẾT cách đăng ký DMCA miễn phí đơn giản - Gcontent

Bạn đang xem: Hướng dẫn CHI TIẾT cách đăng ký DMCA miễn phí đơn giản – Gcontent

Giao diện của DMCA

Bạn được gì khi đăng kí DMCA?

Xóa vĩnh viễn các bài viết sao chép, lưu hành trái phép: DMCA liên kết với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… để sàng lọc và xóa vĩnh viễn các bài viết. Bài seo website hay các hình ảnh, phần mềm sao chép không ghi rõ nguồn.

Thu hồi domain hoặc xóa domain vĩnh viễn với các website copy nội dung: Đây được coi là hoạt động mà DMCA “trừng phạt” những KẺ lười biếng. Theo đó, khi phát hiện ra website có quá nhiều bài viết seo hình ảnh tự ý sao chép bất hợp pháp. (nội dung trùng lặp với web có đăng kí DMCA). Thì sẽ bị thu hồi domain hoặc thẳng tay xóa domain vĩnh viễn mà không cần thông báo).

Xem thêm: Kiểm tra thứ hạng từ khóa

Ưu tiên cho các bài viết có nội dung mới lạ, độc đáo: Chức năng này là một cách tôn trọng các bài viết chuẩn seo mới có sức hấp dẫn, thu hút và phục vụ cho lợi ích của người đọc. Khi đăng kí DMCA, các bài viết có chất lượng tốt sẽ được google ưu tiên đứng top đầu khi người dùng tìm kiếm.

Xem thêm: Lên TOP 10 Google chỉ trong 1 nốt nhạc nhờ nội dung SEO chất lượng

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bản quyền nội dung DMCA miễn phí

Nếu như việc đăng kí bản quyền bài viết DMCA với bộ thông tin truyền thông phải trải qua rất nhiều thời gian. Nhiều thủ tục rối rắm và lắm quy trình xét duyệt thì DMCA sẽ giúp bạn bảo hộ tác quyền bài viết chỉ với vài cái nhấp chuột. Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào link: www.dmca.com Tại đây, chúng ta có hai lựa chọn để đăng kí bản quyền: DMCA pro và DMCA free. DMCA pro sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi tối đa. Tuy nhiên, sử dụng DMCA pro bạn phải đăng kí nick và mất một khoản phí duy trì dịch vụ. Còn với bản DMCA free, bạn hoàn toàn được miễn phí dịch vụ và khả năng bào vệ bản quyền tương đối tốt (khoảng 60-70%). Hôm nay chúng tôi hướng dẫn bạn cách đăng kí DMCA miễn phí.

Bước 2: Bạn kéo chuột đến chỉ mục ‘website protection’ trên thanh menu chính, thả xuống mục ‘Protection Pro’ chọn ‘Protection Certificate’. Tiếp theo hãy lựa chọn một trong các mục DMCA và nhập thông tin cá nhân để đăng kí cho mình nhé.

Hướng dẫn CHI TIẾT cách đăng ký DMCA miễn phí đơn giản - Gcontent
Điền thông tin vào mục Register Your Badge để đăng kí

Bước 3: Sau khi đã nhập thông tin, bạn chọn Signup để đăng kí. Bước 4: Giờ thì kiểm tra mail của bạn đi nào. DMCA sẽ gửi cho bạn một bức thư để xác minh tài khoản. Nếu không tìm thấy mail này thì chắc chắn là chúng đang nằm ở đâu đó trong hộp thư rác. Nhớ kiểm tra kĩ nhé. Bước 5: Quay lại trang chủ của DMCA và đăng nhập vào mục ‘client login’, điền đầy đủ thông tin tên đăng nhập và mật khẩu. Sau đó nhấn ‘Add Badges to you site’ để lấy mã code bảo hộ bản quyền bài viết seo rồi gắn lên các bài viết trên website của bạn. Sau 2h-48h DMCA sẽ tự động bảo vệ bản quyền cho bài viết của bạn.

Xem thêm: Content Writer và Copy Writer có giống nhau không phân biệt ra sao?

Xem thêm: Thuật toán Google Penguin là gì? Cách khắc phục khi bị phạt

Kiện những web đánh cắp bài viết của bạn như thế nào?

Trong trường hợp bạn phát hiện ra một website nào đó đang đánh cắp nội dung bài viết của mình. Hãy coppy link các bài viết đó và một tệp excel để dễ dàng quản lí. Bây giờ, bạn truy cập vào https://www.google.com/webmasters/tools/dmca-dashboard?hl=vi&pid=0 Bạn nhấp vào mục Tạo thông báo mới Hướng dẫn CHI TIẾT cách đăng ký DMCA miễn phí đơn giản - Gcontent Sau khi nhấp vào mục này, giao diện của webmaster tools sẽ hiện ra. Bạn nhớ đọc các điều khoản và điền đầy đủ thông tin người liên hệ để google liên lạc với bạn khi cần. Hướng dẫn CHI TIẾT cách đăng ký DMCA miễn phí đơn giản - Gcontent

Điền thông tin tin chính xác để google liên hệ với bạn khi cần

Hướng dẫn CHI TIẾT cách đăng ký DMCA miễn phí đơn giản - Gcontent Bạn điền ULR bản quyền của bạn và sử dụng URL của bài viết ăn cắp mà bạn đã lưu ở file Excel. Hướng dẫn CHI TIẾT cách đăng ký DMCA miễn phí đơn giản - Gcontent Cuối cùng, bạn chọn 3 ô vuông ở lời tuyên thệ để cam kết với google những điều bạn nói là đúng sự thật và gửi yêu cầu bảo hộ. Trên đây là thông tin chi tiết về cách đăng kí DMCA để bảo hộ bản quyền bài viết seo website để bảo vệ công sức sáng tạo của các seoer.

Hướng dẫn CHI TIẾT cách đăng ký DMCA miễn phí đơn giản

4 (80%) 2 vote[s]

Nguồn: https://kienthucthucchien.com
Danh mục: Kiến thức SEO