Domain Rating là gì? Những thông tin cơ bản bạn cần biết

115

trước đây, có nhiều người lầm tưởng domain rating là chỉ số đo lường độ uy tín của website đơn thuần, nhưng không hiểu ý nghĩa thật sự của nó. bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cho game thủ biết domain rating là gì và làm cách nào để tính toán nó.

1. Domain Rating (DR) là gì?

domain rating là gì? những thông tin cơ bản bạn cần biết | toponseek
bảng kết quả domain rating

domain rating (dr) là chỉ số thể hiện sức mạnh của backlink profile so với những trang web khác trên cơ sở dữ liệu của ahref trên thang điểm 100. về chính yếu nó là một phiên bản xếp hạng ít chi tiết hơn của xếp hạng ahrefs (ar).

Bạn đang xem: Domain Rating là gì? Những thông tin cơ bản bạn cần biết

2. các yếu tố tính chỉ số domain rating

Để tính toán chỉ số dr, ahref tính xem xét các yếu tố sau: khi dr của tên miền cao hơn, nhiều “link juice” được chuyển đến các miền được cấu kết

  • source domain (miền gốc)  phân chia sức mạnh của nó một cách đồng đều giữa các miền mà nó liên hiệp đến. vì vậy một miền có chỉ số dr10 hòa hợp với 3 miền khác nhau có ảnh hưởng hơn miền có điểm dr-80 liên hiệp đến 1 triệu miền khác
  • sau khi lặp lại các phép tính này, ahrefs có xếp hạng cho từng tên miền. giá trị dr cuối cùng sau được trả về giá trị tuyệt đối theo thang điểm 100

3. Một số tips khi sử dụng DR

hãy coi dr là một thuật ngữ tương đối theo nghĩa là nó không chỉ phụ thuộc vào số lượng các site dr cao đặt link trỏ về game thủ, nó còn phụ thuộc vào số lượng website mà những site dr cao này có dẫn link đến.

Xem thêm: Cách đánh giá độ khó từ khóa trong seo bạn nên biết

  • lưu ý: dr mặc dù có liên quan rất nhiều đến ranking google khá là nhiều, nhưng nó không làm tốt được như url rating của ahrefs của ahrefs (ur)
domain rating là gì? những thông tin cơ bản bạn cần biết | toponseek
2 chỉ số url rating và domain rating
  • hãy xem dr là một thước đo tuyệt vời cho việc lựa chọn website để xây dựng liên minh. theo nguyên tắc thông thường, mục tiêu của bạn nên là những backlink từ những trang web có chỉ số dr cao vì chúng mang nhiều giá trị hơn những website có chỉ số dr thấp.

4. câu hỏi thắc
bận bịu

q1: “tại sao chỉ số dr của tôi cao hoặc thấp hơn nhiều chỉ số ur của tôi”trong khi cả 2 chỉ số đánh giá đều dựa trên backlink, dr đánh giá dựa trên level domain. Điều này có nghĩa là nó xem xét dựa trên số lượng và cả chất lượng những miền liên kết của toàn bộ website của bạn. trong khi đó, url rating (ur) đánh giá những yếu tố tương tự cho các trang riêng lẻq2: “tôi không mất bất cứ backlinks nào tại sao chỉ số dr lại rớt”rất có thể, những website khác có được nhiều backlinks hơn. hãy nghĩ theo cách này: khi một website có dr100 nhận thêm nhiều backlink, chúng ta không thể tăng dr của website đó lên 101. thay vào đó, những trang web khác sẽ bị giảm dr xuống theo tỉ lệ. Đó là lời giải thích chủ công tại sao website của bạn không mất bất kỳ liên kết nào dr lại giảm.q3: “tại sao chỉ số dr của website tôi lại thấp hơn trong khi tôi có nhiều backlinks hơn so với đối thủ”dr xem xét dựa trên cả 2 yếu tố là chất lượngsố lượng của backlinks. Đối với mỗi domain đặt backlink cho website của bạn, chúng tôi cũng sẽ xem xét số lượng backlink duy nhất của domain đó. ví dụ, nếu bạn có một liên minh từ một miền có chỉ số dr 26 mà miền đó câu kết đến 5 tên miền khác, nó sẽ có nhiều tác động đến chỉ số dr của bạn hơn là một cấu kết từ tên miền có dr là 73 nhưng nó
đoàn kết đến tận 5000 domain khác nhau.

Xem thêm: Top 10 cách kiểm tra thứ hạng website trên google nhanh chóng, hiệu quả

tổng kết

bài viết trên là những thông tin chủ công bạn cần biết về domain rating. mong rằng các bạn sẽ tìm ra được những câu trả lời phù hợp với mình nhất!

Nguồn: https://kienthucthucchien.com
Danh mục: Kiến thức SEO