Độ dài Thẻ Meta Description bao nhiêu ký tự là tốt?

53
Độ dài Thẻ Meta Description bao nhiêu ký tự là tốt?

Số ký tự trong độ dài Meta Description được Google thay đổi liên tục trong những năm gần đây. Đây là một trong những yếu tố tối ưu SEO cần được chú ý. Việc tạo thẻ meta description quá dài sẽ khiến Google “khó chịu” với bạn, khiến meta description hiển thị không giống như bạn mong muốn.

Độ dài Thẻ Meta Description bao nhiêu ký tự là tốt?
Độ dài Meta Description

Tại sao độ dài của Meta Description quan trọng đối với SEO?

Google hiển thị meta description bên dưới tiêu đề bài đăng của bạn trong kết quả tìm kiếm. Meta Description cung cấp thông tin ngắn gọn nhằm khuyến khích mọi người nhấp vào trang của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Bạn đang xem: Độ dài Thẻ Meta Description bao nhiêu ký tự là tốt?

Nếu trang của bạn được nhấp nhiều trong kết quả tìm kiếm thì đây là tín hiệu cho Google rằng trang web của bạn cung cấp đúng những gì mọi người đang tìm kiếm, giúp tăng thứ hạng từ khóa SEO.

Thật không may, chúng ta không thể kiểm soát hoàn toàn những gì Google hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Đôi khi Google tự quyết định hiển thị meta description từ nội dung bên trong trang. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn viết một mô tả meta. Nó vẫn là cơ hội tốt nhất để thuyết phục mọi người ghé thăm trang của bạn chứ không phải đối thủ cạnh tranh của bạn!

Kiến thức liên quan:

 • Seo title tag là gì? Cách viết thẻ tiêu đề chuẩn SEO qua 4 bước

Thay đổi độ dài meta description của Google

Google đã thử nghiệm một vài tùy chọn khác nhau để hiển thị Meta Description trong hai năm qua. Tại một thời điểm, Google thậm chí đã quyết định nâng giới hạn ký tự của Meta Description thành 320 ký tự, điều này đã tạo ra một sự thay đổi đáng kể về tính thẩm mỹ tổng thể của trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: 12 bước SEO trang sản phẩm – Cực hiệu quả cho Web bán hàng

Quay trở lại vào mùa xuân năm 2015, chúng tôi đã báo cáo rằng các đoạn tìm kiếm của Google dường như đã phá vỡ giới hạn 155 ký tự. Vào cuối tháng 11, các công cụ của RankRanger đã báo cáo một bước nhảy khá lớn về độ dài đoạn tìm kiếm trung bình (khoảng 230 ký tự).

Việc tăng giới hạn ký tự cho Mô tả Meta làm cho văn bản SERP nặng và ít vừa mắt hơn (đây có thể là một ý kiến ​​rất cá nhân). Tuy nhiên, sau một vài tháng, Google đã trở lại tiêu chuẩn cũ là

160 ký tự.

Google đã tuyên bố một cách cụ thể rằng Meta Description không phải là một phần của các yếu tố xếp hạng. Vậy, mục đích của Meta Description là gì nếu Google không xem xét nó như một yếu tố xếp hạng?

SEO bây giờ phải coi Meta Description như một thông điệp được gửi đến người dùng. Đã đến lúc SEO phải nỗ lực để tạo ra Meta Description hấp dẫn và nhiều thông tin, thay vì chỉ đơn giản là nhồi nhét vào các từ khóa.

Không giống như Meta Titles, thuật toán tìm kiếm Google trên dường như tuân theo các quy tắc tương tự khi hiển thị Meta Description trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Các Meta Description cho kết quả tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động có xu hướng cắt ngắn sau 930px.

Tuy nhiên, SEO cũng nên xem xét ngày/tháng và các yếu tố Rich Snippet khác mà họ đã bật trong khi viết Meta Description vì các tính năng này chiếm một khoảng nhất định trên SERPs.

Tham khảo:

 • Schema là gì? Hướng dẫn tạo Schema chi tiết từ A đến Z

Meta description bao nhiêu ký tự 2020

Độ dài Meta Description mới lên tới 920 pixel, có thể cho phép tối đa 158 ký tự.

Xem thêm: Cách kiểm tra website có bị Google phạt hay không?

Trên thiết bị di động, giới hạn tối đa là khoảng 680 pixel và 120 ký tự.

Độ dài Thẻ Meta Description bao nhiêu ký tự là tốt?

Kết Luận

Tối ưu meta Description là một trong những yếu tố giúp bạn có nhiều lượt click từ khách hàng, thông qua đó nâng cao thứ hạng seo.

Dưới đây là lưu ý bạn cần nắm vững để có meta description chuẩn SEO:

 • Tóm tắt chính xác nội dung trang. Mặc dù không có độ dài Meta Description tối thiểu hoặc tối đa, Google khuyên bạn nên đảm bảo rằng nó đủ dài để được hiển thị đầy đủ trong kết quả của Google (lưu ý rằng người dùng có thể thấy các đoạn có kích thước khác nhau tùy thuộc vào cách họ tìm kiếm).
 • Sử dụng Meta Description duy nhất cho mỗi trang. Giúp cả người dùng và Google, đặc biệt là trong các tìm kiếm nơi người dùng có thể hiển thị nhiều trang với cùng một tên miền.
 • Đảm bảo giữ độ dài lý tưởng của mô tả meta của bạn không quá 160 ký tự, bao gồm cả khoảng trắng.

Kiến thức liên quan:

 • Cách viết bài chuẩn SEO: 9 bước viết content đột phá 2020
 • 10 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất cho năm 2020
 • SEO onpage là gì? 33 kĩ thuật tối ưu seo onpage mới nhất 2020

Dịch vụ của HapoDigital:

 • Dịch vụ SEO Website chuyên nghiệp
 • Dịch vụ Baclink Social
 • Dịch vụ Backlink Báo
 • Dịch vụ Book Báo PR báo chí

Nguồn: https://kienthucthucchien.com
Danh mục: Kiến thức SEO