Dịch vụ cho thuê Server, máy chủ ảo, Host VPS, VPS SSD giá rẻ tại TPHCM

64
Dịch vụ cho thuê Server, máy chủ ảo, Host VPS, VPS SSD giá rẻ tại TPHCM

Bạn đang sở hữu tên miền và không biết cách nào để kiểm tra nó đã gần hết hạn hay chưa? Bài viết dưới đây của Long Vân System sẽ giúp mọi người giải đáp câu hỏi này. Cùng nhau theo dõi nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

Bạn đang xem: Dịch vụ cho thuê Server, máy chủ ảo, Host VPS, VPS SSD giá rẻ tại TPHCM

-> Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền đã được đăng ký chưa?

-> Tên miền .io là gì? Có nên đăng ký không?

-> Nên mua tên miền .com hay .vn?

Có rất nhiều đối tượng quan tâm đến việc tên miền hết hạn. Trong số đó có thể kể đến như giới săn tên miền để mua đi bán lại, giới chuyên săn tên miền để xây dựng web, chủ sở hữu website công ty, cá nhân..

Làm cách nào để có thể biết được thời gian hết hạn của một tên miền?

Hiện tại có 2 loại tên miền chính tại Việt Nam được nhiều người sử dụng đó là tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam. Việc kiểm tra tên miền hết hạn cũng sẽ khác nhau.

Tên miền quốc tế

Đối với tên miền quốc tế (Tên miền có đuôi .com, .net, .co…), bạn phải thực hiện theo các bước sau:

Xem thêm: Cách nhúng Google Map vào website đơn giản với 4 bước [2021]

Bước 1: Truy cập vào đường dãn sau: https://www.whois.com/whois/  

Bước 2: Nhập tên miền muốn kiểm tra vào ô tìm kiếm theo cú pháp. Ví dụ “domain.com”

Bước 3: Xem kết quả hiển thị trên màn hình để kiểm tra thời hạn của tên miền. Ở hình trên đây thời hạn tên miền ở dòng “Expires on” là : 20/08/2022.

Tên miền Việt Nam

Đối với tên miền Việt Nam (Tên miền có đuôi .vn) thì việc kiểm tra sẽ khác so với tên miền quốc tế.

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn quản lý tên miền của Trung Tâm Internet Việt Nam – VNNIC theođường dẫn sau: https://vnnic.vn/whois-information

Bước 2: Nhập tên miền vào vị trí muốn kiểm tra. Tên miền có dạng: “domain.vn”. Sau đó tiến hành nhập captcha và bấm tìm kiếm.

Bước 3: Xem và kiểm tra thông tin trên màn hình. Lúc này máy sẽ hiển thị thông tin tên miền, chủ sở hữu cũng như ngày hết hạn (Xem hình trên).

Cần làm gì khi tên miền hết hạn? Cách gia hạn tên miền

Tên miền sau khi hết hạn, nếu bạn không tiến hành làm các thủ tục để gia hạn tên miền thì tên miền sẽ hết hạn và rơi vào trạng thái chưa đăng ký. Bất kì ai cũng có thể đăng ký sử dụng tên miền này. Do đó, nếu muốn tiếp tục sử dụng bạn cần phải tiến hành thủ tục gia hạn tên miền.

Nguyên tắc cần lưu ý khi gia hạn tên miền

Để nắm rõ các thủ tục cũng như tiến hành quá trình gia hạn tên miền một cách suôn sẻ. Bạn cần nắm vững những nguyên tắc sau đây:

– Tên miền là một dịch vụ phải đóng tiền phí duy trì hàng năm để sở hữu.

– Việc đóng phí duy trì hàng năm hay nhiều năm một lần là do thỏa thuận của chủ sở hữu tên miền và đơn vị đăng ký đang quản lý tên miền.

Xem thêm: Giới thiệu 16 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá mạnh nhất 2021

– Chủ sở hữu tên miền có thể thực hiện việc gia hạn bất kỳ lúc nào trước khi tên miền hết hạn, hoặc sau khi hết hạn nhưng chưa quá 75 ngày đối với tên miền quốc tế và 35 ngày đối với tên miền Việt Nam.

Hướng dẫn gia hạn tên miền

Việc gia hạn tên miền ngày nay vô cùng đơn giản. Bạn không cần phải tự mình đứng ra làm thủ tục và tiến hành những quy trình phức tạp nữa. Hầu hết các nhà cung cấp tên miền hiện nay đều sẽ hỗ trợ bạn vấn đề này.

Tại Long Vân System , khi mua tên miền bạn sẽ được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên của chúng tôi. Bạn thậm chí không cần theo dõi khi nào tên miền của mình hết hạn, chúng tôi sẽ quản lý và thông báo cho bạn trước về vấn đề này. Hãy liên hệ ngay với Long Vân nếu bạn đang cần đăng ký hay gia hạn tên miền nhé!

Thông tin liên hệ:

– VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

– Điện thoại: (HCM) 0796140196 – (HN) 0796140196

– Email: kienthucthucchien@gmail.com

Tác giả: Đinh Ngọc

Nguồn: https://kienthucthucchien.com
Danh mục: Kiến thức SEO