Đào Tạo Học SEO Tại Nhà SEO TOP ngay sau 2 tháng

69
Một thực tế của việc học SEO thì có lẻ ai cũng biết đó là tự làm SEO cho website công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trung tâm đào tạo seo nào cũng sẽ dạy bạn hết các thủ thuật đạt top google như Đào Tạo SEO Fame Media

Điều hành một công ty seo trong 15 năm qua, tôi đã phải tự học seo từ các nguồn và thực chiến với các dự án mà tôi triển khai. Thật vây, bạn may mắn khi tìm thấy thông tin này, vì nếu như cách đây 15 năm về trước có lẻ chưa có trung tâm nào dạy SEO.

Ngày nay thì có, nhưng trừ khi bạn đã là sinh viên đại học thì việc quay lại trường học có lẽ là không thực tế đối với bạn. Ngay cả khi bạn đang đi học, bạn không thể phụ thuộc vào một lớp học để dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết.

Bạn đang xem: Đào Tạo Học SEO Tại Nhà SEO TOP ngay sau 2 tháng

Các lớp học có thể là một phần giới thiệu tuyệt vời về tiếp thị kỹ thuật số, nhưng nếu bạn muốn trở nên đủ giỏi để hoàn thành công việc SEO thực sự, hãy sẵn sàng cho một số hoạt động ngoại khóa.

Nếu tôi bắt đầu từ con số không hôm nay và muốn trở thành một chuyên gia SEO, hoặc chỉ đủ nguy hiểm để biết liệu công ty SEO của tôi có đang làm tốt hay không, thì đây là cách tôi tự học SEO.

Đào Tạo SEO cho người mới bắt đầu

Không có tài nguyên nào tốt hơn mà tôi đã tìm thấy làm nơi bắt đầu để học SEO hơn Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về SEO từ Moz. Nó miễn phí và bắt đầu trả lời những câu hỏi cơ bản nhất như “SEO là gì?”

Đọc toàn bộ hướng dẫn một lần và bạn sẽ biết nhiều hơn những người gửi cho bạn những email SEO spam mỗi ngày. Đọc nó hai lần và bạn sẽ biết nhiều hơn những người được gọi là chuyên gia SEO. Nếu bạn chỉ có thời gian để làm một việc là học SEO, hãy đọc hướng dẫn của Moz.

Thường bị bỏ quên khỏi giáo dục SEO của một người là hiểu biết cơ bản về các công cụ tìm kiếm và mô hình kinh doanh của chúng. Nhiều chuyên gia SEO tập trung vào hành động ngắn hạn thay vì chiến thuật SEO kết quả. Họ hỏi: “Nếu tôi thực hiện thay đổi này đối với một trang web, điều gì sẽ xảy ra?” Điều đó quan trọng, nhưng việc thiết lập một chiến lược SEO dài hạn đòi hỏi một người phải trả lời những câu hỏi sau:

Công cụ tìm kiếm kiếm tiền bằng cách nào?

Chủ sở hữu công cụ tìm kiếm có mục tiêu gì ngoài việc kiếm tiền?

Tương lai của tìm kiếm là gì?

Xem thêm: Google Analytics là gì? Hướng dẫn sử dụng phân tích và thống kê website

Tất cả những thứ này đều có niên đại ở chỗ chúng chỉ bao gồm lịch sử này của Google và tìm kiếm cho đến khi chúng được xuất bản, nhưng chúng vẫn có liên quan đến SEO ngày nay và quan trọng hơn là nó sẽ đi đến đâu trong tương lai.

Chỉ có một cuốn sách khác mà tôi giới thiệu cho người mới bắt đầu làm SEO và đó là Khi tìm kiếm đạt được khả năng sử dụng web của Shari Thurow và Nick Musica. Mặc dù được xuất bản vào năm 2009, cuốn sách đã giải thích rất tốt những điều cơ bản về tìm kiếm. Nó mang tính kỹ thuật và hữu ích ngay cả đối với một chuyên gia SEO, nhưng các khái niệm và cách viết rất dễ hiểu và nằm trong tầm tay của bất kỳ người mới bắt đầu nào.

Tiến tới Đào Tạo SEO Cấp độ Chuyên gia

Kinh nghiệm chuyên sâu của nhiều chuyên gia SEO nói như sau: “Tối ưu hóa thẻ tiêu đề của bạn, đảm bảo trang web của bạn tải nhanh chóng, sau đó viết nhiều bài đăng trên blog, yêu cầu một số liên kết quay lại trang web của bạn và bạn sẽ thấy trang web bắt đầu xếp hạng tốt hơn.

” Ngay cả khi các chuyên gia SEO này nói với bạn rằng cần nhiều hơn thế và cho bạn ấn tượng rằng họ đang làm nhiều hơn, thì đây thường là mức độ dịch vụ mà họ cung cấp. Nếu bạn chỉ có kiến thức về SEO ở mức độ người mới bắt đầu, điều này nghe có vẻ hợp lý và bạn sẽ không có lý do gì để mong đợi thêm cho đến khi không đạt được kết quả.

Bằng cách đầu tư vài giờ mỗi tháng, bạn có thể tự mình trở thành một chuyên gia SEO thực thụ và sau đó bạn sẽ có kiến thức để biết những người bạn thuê để làm SEO cho bạn nên làm gì và bạn có thể đánh giá tốt hơn mức độ sẵn sàng của họ trước khi thuê chúng.

Mặc dù không có gì thay thế cho việc đào sâu và có được kinh nghiệm thực hành qua quá trình thử và sai, đây là một số tài nguyên hữu ích nhất sẽ hỗ trợ xây dựng kiến thức SEO cấp chuyên gia.

Bắt đầu học SEO tại nhà như thế nào?

Nó sẽ rất khó khăn khi bắt đầu bởi vì ngoài SEO, bạn sẽ phải tự làm quen với các khái niệm liên quan đến công cụ tìm kiếm và tiếp thị kỹ thuật số.

Điều này là cần thiết để hiểu được vai trò của SEO trong tiếp thị trực tuyến. Khi bạn vượt qua giai đoạn này và bắt đầu thực hành học SEO tại nhà, nó sẽ suôn sẻ và dễ quản lý hơn.

Tôi có cần bằng khoa học máy tính hoặc tiếp thị để học SEO tại nhà không?

Không, bạn không cần được đào tạo chính quy để học SEO. Như bạn sẽ thấy bên dưới có rất nhiều khóa học trực tuyến bạn có thể theo học để trở thành chứng chỉ SEO.

Khi nào thì Học SEO tại nhà dừng lại?

Học SEO không bao giờ dừng lại. Google đang thực hiện hàng trăm thay đổi đối với các thuật toán tìm kiếm của họ mỗi năm và điều này có nghĩa là bạn cần phải tiếp tục trau dồi các kỹ năng và kiến thức của mình.

Học SEO tại nhà trong bao lâu?

Nó phụ thuộc vào nỗ lực và thời gian mà bạn sẽ phân bổ. SEO không chỉ là lý thuyết mà nó còn là một lĩnh vực mang tính thực tiễn cao.

Lý thuyết khi đào tạo học SEO tại nhà sẽ cho bạn biết bạn nên làm gì để trang web của mình thân thiện với SEO nhưng chính cách bạn áp dụng các nguyên tắc SEO vào thực tế sẽ tạo ra sự khác biệt cho thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn.

Theo kinh nghiệm của tôi, nếu bạn tuân theo một kế hoạch học tập vững chắc và nỗ lực cần thiết, bạn có thể học những điều cơ bản trong vòng chưa đầy 6 tháng.

Trong giai đoạn này, phần lớn thời gian của bạn sẽ được phân bổ để thực hành SEO chứ không chỉ đọc lý thuyết.

Lý do mà tôi đưa ra là khoảng thời gian tối thiểu là 6 tháng là cần thời gian để SEO hoạt động và bạn có thể phải đợi một vài tháng (hoặc hơn) để xem tác động của những thay đổi liên quan đến SEO đối với một trang web.

Kế hoạch học tập SEO tại nhà cho người mới bắt đầu

Tôi đã đề cập ở trên rằng một trong những cách hiệu quả nhất để học SEO nhanh nhất có thể là tuân theo một kế hoạch học tập và đây chính xác là những gì bạn sẽ đọc bên dưới.

Vì vậy, nếu bạn muốn tự học SEO tại nhà, hãy làm theo 7 bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu cách hoạt động của công cụ tìm kiếm

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization và vì toàn bộ quá trình liên quan đến cách tăng khả năng hiển thị của một trang web trong các công cụ tìm kiếm, nên biết cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm là rất hợp lý.

Bước 2: Hiểu vai trò của SEO trong Digital Marketing

Trước khi đi sâu vào vấn đề SEO, bạn nên hiểu rõ vai trò của SEO trong tiếp thị kỹ thuật số là gì.

SEO là một phần của tiếp thị công cụ tìm kiếm. SEM là quá trình nhận lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên (thông qua SEO) hoặc sử dụng quảng cáo tìm kiếm có trả tiền.

Bước 3: Hiểu SEO là gì và tại sao nó lại quan trọng

Bước tiếp theo là hiểu chúng tôi thực sự muốn nói gì khi nói về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tại sao đó là một quy trình quan trọng đối với bất kỳ trang web nào.

SEO có thể được định nghĩa là một tập hợp các quy tắc bạn có thể áp dụng trên một trang web để nó xuất hiện ở các vị trí hàng đầu trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS) cho các từ khóa liên quan.

Tại sao học seo tại nhà quan trọng?

Phần lớn lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm đến các trang web xuất hiện ở 5 vị trí đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Kỹ thuật SEO – quy trình chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu giai đoạn lập chỉ mục.

SEO On-Page – quá trình chịu trách nhiệm tối ưu hóa nội dung của một trang để các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm có thể hiểu nó tốt hơn.

SEO Off-Page – quá trình quảng bá trang web của bạn trên trang Web nhằm mục đích nhận được liên kết từ các trang web khác. Các liên kết trong SEO hoạt động như một “phiếu tín nhiệm” và có thể ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của một trang web trong kết quả tìm kiếm.

Xem thêm: Inbound link là gì và những vấn đề liên quan đến Inbound link

Bước 5: Tìm hiểu thêm về từ khóa và quy trình nghiên cứu từ khóa

Khi đến đây, bạn nên biết rằng mọi thứ trong SEO đều bắt đầu với một từ khóa.

Từ khóa SEO là các cụm từ tìm kiếm mà người dùng gõ vào một công cụ tìm kiếm quan trọng đối với trang web cụ thể.

Khi bạn đã vượt qua giai đoạn SEO kỹ thuật, liên quan đến cài đặt liên quan đến cơ sở hạ tầng, các giai đoạn SEO khác liên quan nhiều đến từ khóa.

Quá trình để tìm ra những từ khóa cần nhắm mục tiêu trong nội dung của bạn, được gọi là nghiên cứu từ khóa.

Vì vậy, thành thạo nghiên cứu từ khóa là một phần không thể thiếu trong kế hoạch học SEO của bạn.

Bước 6: Tìm hiểu cách đo lường hiệu suất SEO

Bước tiếp theo phải làm với việc đo lường hiệu suất SEO. Điều này rất quan trọng vì nếu bạn không biết những gì để đo lường và những KPI nào để phân tích, bạn sẽ không biết liệu các chiến dịch SEO của mình có thành công hay không.

Để đo lường hiệu suất SEO, bạn cần học cách sử dụng hai công cụ quan trọng: Google Search Console và Google Analytics.

Google Search Console (GSC) sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách trang web của bạn đang hoạt động trên Google. Bạn có thể xem những trang nào nhận được lưu lượng truy cập từ Google và những từ khóa nào.

Google Analytics sẽ cho bạn biết người dùng làm gì khi họ truy cập trang web của bạn. Bạn có thể tìm hiểu xem họ truy cập trang nào, họ ở lại trang trong bao lâu và một số chỉ số hữu ích khác.

Bước 7: Đưa SEO vào hoạt động

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đã đến lúc đưa SEO vào hoạt động. Đó là cách duy nhất để xác minh những gì bạn đã học được trong các bước trên.

Cách tiếp cận tốt nhất cho người mới bắt đầu là chọn một chủ đề bạn đam mê và bắt đầu một blog.

Nó không nhất thiết phải là một thứ gì đó lạ mắt hoặc quá phổ biến, chỉ cần chọn một chủ đề bạn biết rõ, thiết lập một trang web và bắt đầu tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm.

Ở giai đoạn này, hầu hết bạn sẽ phải xem lại một số hướng dẫn và nhắc nhở bản thân cách thực hiện nghiên cứu từ khóa, cách tối ưu hóa tiêu đề trang của bạn, cách kiểm tra xem bot tìm kiếm có thể truy cập nội dung của bạn không, và nhiều điều khác nhiều thứ.

Để tránh bị lạc, tốt nhất bạn nên tạo một kế hoạch hành động và sử dụng danh sách kiểm tra để giúp bạn theo dõi những việc bạn phải làm ở mỗi giai đoạn. Hai hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn chính xác cách thực hiện việc này.

Chìa khóa học tập

Bạn có thể tự học cách làm SEO mà không cần phải là một chuyên gia hay chuyên gia SEO.

Điều đầu tiên cần làm là thuyết phục bản thân rằng SEO không khó. Nếu người khác làm được, thì bạn cũng vậy. Tất cả những gì cần là sự sẵn sàng học hỏi và thời gian.

Nếu bạn không biết gì, đừng căng thẳng, có rất nhiều điều để học nhưng với cách tiếp cận phù hợp, bạn có thể đạt được điều đó trong vòng chưa đầy 6 tháng.

Cách hiệu quả nhất để tự học SEO là đăng ký một Khóa học SEO tốt.

Các khóa học tốt được trả phí nhưng khoản đầu tư nhỏ bạn sẽ thực hiện sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và sự thất vọng hơn là cố gắng tự học SEO mà không có hướng dẫn.

Nguồn: https://kienthucthucchien.com
Danh mục: Kiến thức SEO