Công ty thiết kế website Phương Nam Vina

25
Công ty thiết kế website Phương Nam Vina

Hiện nay backlink là một yếu tố quan trọng cần được quan tâm trong việc SEO website . Có thể xem các backlink là nguồn dữ liệu quan trọng của việc đánh giá chất lượng website của Google nhằm sắp xếp thứ hạng website qua các công cụ tìm kiếm trên Internet. Mối nguy hiểm làm ảnh hưởng đến thứ hạng của website chính là sự cạnh tranh của các đối thủ sử dụng các backlink được dẫn từ các trang có nội dung xấu hoặc những trang đã bị liệt vào danh sách đen của Google. Nhằm giúp cho sự phát triển của SEO website và tạo sự công bằng không có những hành động xấu trong SEO, Google đã cho ra đời công cụ Google Link Disavow Tools. Đây chính là công cụ giúp ngăn chặn những backlink có nội dung xấu từ những nguồn khác nhau làm ảnh hưởng đến chất lượng nội dung website vô cùng nhanh chóng và an toàn, là giảm đi việc cạnh tranh thiếu công bằng và tạo ra được thủ thuật SEO riêng tránh bị chơi xấu.

 

Công ty thiết kế website Phương Nam Vina

Bạn đang xem: Công ty thiết kế website Phương Nam Vina


Backlink vừa có mặt tốt và mặt xấu trong chính công dụng của mình, có thể giúp cho website đạt được thứ hạng cao hoặc đưa những trang này biến mất hoàn toàn khỏi công cụ tìm kiếm. Việc xác định nguồn và nội dung các backlink là vô cùng quan trọng, việc xuất hiện các nội dung xấu ngoài ý muốn có thể do vô tình hoặc cố ý của các SEOer khác, nhằm làm giảm chất lượng và thứ hạng website của bạn. Sau đây, công ty thiết kế website Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách chặn backlink xấu bằng công cụ Webmaster Tools để các bạn cùng tham khảo.

Các bước chặn backlink xấu bằng Google Webmaster Tools

Bước 1: Hãy đăng nhập vào tài khoảng Google của bạn, có thể dùng tài khoản Gmail hoặc nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đang ký tại http://mail.google.com .

Bước 2: Hãy vào trang tìm kiếm Google và gõ từ khóa “google webmaster tools”, chọn dòng đầu tiên của kết quả tìm kiếm hoặc đường dẫn http://www.google.com/webmasters/tools .

Bước 3: Chọn trang web mà bạn cần tiến hành chặn backlink xấu.

Bước 4: Trên thanh menu của Google Webmaster Tools, chọn vào dòng “Lưu lượng truy cập”. Sau đó, chọn “Các liên kết tới trang web của bạn”. Trong đây chứa tất cả các link tới trang web đang được SEO.

Bước 5: Hãy chọn link cần download về bằng cách nhấp vào nút “Download this table” hoặc “Download latest links”, chọn định dạng là CVS, đây là một định dạng text và chọn OK.

Xem thêm: Top 7 website tuyển CTV viết bài cho báo mạng

Công ty thiết kế website Phương Nam Vina

Bước 6: Mở file vừa tải về, xác định các link không phải do mình đặt vào, copy tất cả các link bị nghi ngờ ra 01 file mới với định dạng là .txt (thông thường nên đặt là “disavow.txt”).

Bước 7: Định dạng cho file .TXT

Đặt dấu # đầu dòng thể hiện cho các mô tả mà bạn muốn nói rõ về các URL muốn chặn. Sẽ có 2 kiểu chặn backlink xấu. #Blog Comment Spam: Các dòng này thể hiện sẽ chỉ chặn URL của các page con, không chặn toàn bộ domain. #Article Spam: Các dòng này thể hiện bạn muốn chặn toàn bộ domain.

#Blog Comment Spam

http://domain.com/url-01.html

http://domain.com/url-02/

https://domain.com/link-can-chan-03/

#Article Spam

domain:ten-mien-vi-pham-01.com

domain:ten-mien-vi-pham-02.com

Xem thêm: [Chia sẻ] Mẫu bài viết chuẩn SEO mới nhất – Bài viết, bài sản phẩm

Lưu ý: mỗi một link, các bạn nên gõ riêng một dòng dưới dạng “domain:abc.com” (abc.com là tên miền cần chặn).

Bước 8: Sau đó vào đường dẫn “www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main ”. Sau đó chọn “Từ chối liên kết”, rồi chọn “Liên kết Disavow” => “Chọn tệp” và chọn file .txt mình đã lưu các link xấu trên máy tính. Sau đó nhấp nút “Gửi” và nhấn “Hoàn thành”. Như vậy là công việc chặn backlink xấu của bạn đã hoàn tất.

Công ty thiết kế website Phương Nam Vina

Chọn “Liên kết Disavow”

 

Công ty thiết kế website Phương Nam Vina

Chọn file từ máy tính và “Submit”. Sau đó nhấn “Done”

Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý là với các domain đã bị chặn thì website của bạn sẽ không bao giờ có thể liên kết lại với các Site này được nữa. Chính vì vậy, bạn hãy xem xét cẩn thận chất lượng của các liên kết đổ về trước khi tiến hành Disavow.

Trên đây là những hướng dẫn cách chặn các backlink xấu bằng Google Webmaster Tools, giúp giảm thiểu đi các liên kết từ những website có nội dung không tốt để không làm ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Xin cảm ơn đã tham khảo bài viết và chúc các bạn thao tác thành công!

Tham khảo thêm: 25 Tools SEO miễn phí giúp tối ưu onpage trang web  

Nguồn: https://kienthucthucchien.com
Danh mục: Kiến thức SEO