8 bước đưa website lên Google nhanh nhất 2021

8 bước đưa website lên Google nhanh nhất 2021

Hướng dẫn cách đưa website lên Google miễn phí nhanh nhất

Bước 1. Xây dựng content (nội dung) chất lượng cho các trang trước khi đưa web lên Google

Khi thiết kế website, bạn cần đảm bảo trang nào trên web cũng cần có nội dung bởi mục đích lướt web của người sử dụng Internet chính là tìm kiếm thông tin. Nếu trang web của bạn quá “nghèo nàn” dữ liệu, người dùng sẽ ngay lập tức thoát trang và Google cũng không có cơ sở để đánh giá chất lượng cho web.

[external_link_head]

8 bước đưa website lên Google nhanh nhất 2021 Cách đưa website lên Google nhanh nhất – Liên tục xuất bản nội dung mới, chất lượng 

Bước 2: Đặt Internal Link giữa các trang trên web

– Internal Link (Link nội bộ) là liên kết nội bộ giữa trang này với trang khác trên cùng một trang web.
– Việc đặt link liên kết cho các trang trên web với nhau là điều cần thiết cho việc điều hướng người dùng click vào các trang có giá trị, thúc đẩy hành vi mua hàng của khách truy cập cũng như hỗ trợ SEO web lên top các công cụ tìm kiếm (Google,…)
Ví dụ: Tại trang chủ của web, bạn sẽ đặt đường link đến các trang như trang giới thiệu, trang sản phẩm hay trang liên hệ…

8 bước đưa website lên Google nhanh nhất 2021Đặt link liên kết nội bộ là bước quan trọng khi đưa website lên Google

Cách chia sẻ bài viết trong các Social Bookmark (MXH) như: facebook, google maps, Pinterest, Twiter..
+ Lựa chọn các trang Social Bookmark có lượng truy cập cao
+ Đăng ký vào các trang bookmark
+ Gửi địa chỉ bài viết bằng cách cập nhật URL, tiêu đề, mô tả ngắn, tags vào Social Bookmark rồi “submit” (gửi đi)
Sau khi hoàn thành việc Submit và chia sẻ lên các trang mạng xã hội nổi tiếng, bạn sẽ gia tăng được đáng kể về độ uy tín cho web cũng như traffic trực tiếp cho link được chia sẻ giúp rút ngắn thời gian index bài viết đáng kể

8 bước đưa website lên Google nhanh nhất 2021

Social Bookmark- cách đưa trang web lên google miễn phí

Bonus: Bạn có thể xem cách web4s share bài viết lên các mạng xã hội uy tín như: Facebook, Google maps, Pinterest, Twitter… và đừng quên tương tác thật nhiều trên mạng xã hội để gia  tăng thương hiệu và khách hàng trên các trang MXH này nhé!

Bước 4: Chia sẻ web lên những trang diễn đàn, blog nổi tiếng

Để website của bạn được đông đảo người dùng biết đến, bạn cần phủ sóng sự xuất hiện của nó bằng cách share các bài viết mới nhất thường xuyên lên các forum diễn đàn, blog… nổi tiếng, comment (bình luận) và khéo léo chèn link dẫn đến web của mình. Đây chính là một trong số bước đưa website lên Google nhanh chóng, hiệu quả nhất nhiều người đã áp dụng.
– Gợi ý đến bạn một số Blog, diễn đàn có lượng truy cập cao: TinhTe, Webtretho,…

8 bước đưa website lên Google nhanh nhất 2021

[external_link offset=1]

Cách đưa web lên google bằng việc dẫn link từ web nổi tiếng về trang web của bạn

Bước 5: Tạo trang XML, ping XML Sitemaps

– XML sitemap là cấu trúc danh mục/ bài viết/ các trang trên web được sắp xếp khoa học, có đường dẫn giúp Google dễ dàng tìm thấy và lưu trữ trên hệ thống.
– Trang web có XML càng rõ ràng, Google càng xác định và quản lý nhanh chóng các đường dẫn web.
>>> Một trang web muốn được nhiều người biết tới, nhất thiết phải có một file XML sitemap và cần cập nhật chúng lên các công cụ tìm kiếm.

8 bước đưa website lên Google nhanh nhất 2021

Sitemap.xml- cách đưa trang web lên google miễn phí

Bước 6: Cài đặt Google Webmaster

– Google Webmaster hay còn gọi là Google Console, là một công cụ sở hữu những tính năng hỗ trợ đắc lực việc tối ưu trang web với các công cụ tìm kiếm; cung cấp thông tin, kết nối giữa website và bộ máy tìm kiếm của Google.
– Thông qua Google webmaster bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn về tình trạng web mình trên Google.

8 bước đưa website lên Google nhanh nhất 2021

Google webmaster Tool – Cách đưa trang web lên google miễn phí nhanh nhất

Quan trọng nhất: Sau khi bạn cài đặt thành công, hãy Submit bài viết lên google webmaster ngay để Googlebot (con bọ của Google) tìm hiểu và tiến hành index website sớm nhất.

Bước 7: Tiến hành cài đặt Google Analytics

Cài đặt Google Analytics cho website cũng là bước cần thiết khi đưa website lên Google để dễ dàng thống kê, phân tích và nắm rõ các số liệu liên quan đến số lượng người truy cập hằng ngày/ hằng tháng, số lượng người xem trang,… từ đó có hướng điều chỉnh, tối ưu web cho phù hợp hơn.

8 bước đưa website lên Google nhanh nhất 2021

Cài đặt Google Analytics

Bước 8: Tạo quảng cáo trả phí cho Google Ads, Face Ads

Ban đầu mới tạo web, bạn nên bỏ ra một khoản chi phí nhỏ dành cho quảng cáo với 2 kênh chủ đạo là Google và facebook, đặc biệt là google. Bằng việc chạy quảng cáo bạn sẽ thu được những khách hàng tiềm năng cũng như lượt khách “Truy cập” trang web, giúp google tiến hành thu thập dữ liệu thường xuyên và tiến hành index lên google nhanh nhất

8 bước đưa website lên Google nhanh nhất 2021Chạy quảng cáo là 1 trong các cách đưa web lên Google nhanh nhất

Những điều cần biết về quá trình đưa website lên Google 

Các bước Google index URL website

Google lấy thông tin website từ đâu?

+ Trực tiếp từ web của bạn
+ Trong quá trình quét nội dung
+ Từ nguồn cơ sở dữ liệu trên Internet đã được public
+ Từ các nguồn khác…

Quy trình Google index URL

+ Bước 1: Thu thập thông tin: Đối với mỗi URL mới được index lên Internet, con bọ Google sẽ tiến hành truy cập vào đó, thu thập thông tin trên web và URL.
+ Bước 2: Lập chỉ mục: Sau khi tìm hiểu nội dung website, Google sẽ lưu trữ thông tin/ hình ảnh/ video vào thư viện khổng lồ trên hệ thống máy chủ, tạo chỉ mục và sắp xếp, phân loại vào những mục riêng biệt.
+ Bước 3: Gợi ý kết quả tìm kiếm phù hợp nhất cho người dùng từ những chỉ mục đã được thiết lập.

Hướng dẫn kiểm tra URL đã được Google index hay chưa

– Cách 1: Sử dụng công cụ Google Webmaster Tool (Google Search Console): Add URL cần check vào thanh tìm kiếm, sau đó đợi kết quả trả về.
+ Trường hợp URL đã được Google Index

8 bước đưa website lên Google nhanh nhất 2021
+ Trường hợp URL chưa được Index: Bạn cần click vào “Yêu cầu lập chỉ mục”

[external_link offset=2]

8 bước đưa website lên Google nhanh nhất 2021

– Cách 2: Sử dụng công cụ SEO quake: Tải SEO quake bằng cách click vào đường link https://bitly.com.vn/ewjnnn => Click “Thêm vào Chrome” (Add on) => Tại góc phải trên cùng của thanh công cụ tìm kiếm xuất hiện biểu tượng SEOquake, click vào biểu tượng để check các chỉ số trên đó => Để biết số URL đã được Google index, click vào mục Google Index.

 Cách 3: Sử dụng cấu trúc “site:url”: Tại ô tìm kiếm của Google, bạn nhập cấu trúc site:url (ví dụ: site:https://web4s.vn/dua-website-len-google-nhanh-nhat.html)
+ Website đã được lập chỉ mục sẽ hiển thị ở mục kết quả
+ Website chưa được lập chỉ mục sẽ không có kết quả hiển thị.

8 bước đưa website lên Google nhanh nhất 2021

Cách check trang web đã được đưa lên google hay chưa

Lý do Google index website chậm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến website chưa được Google index nhanh chóng, trong số đó phải kể đến nguyên do phổ biến như:
Website của bạn mới lập, sức mạnh thương hiệu chưa đủ lớn: Google thường ưu tiên index đường dẫn URL của các website đã có “tuổi đời” lâu hơn và đã quá mạnh trên công cụ tìm kiếm – chúng được mặc định là chất lượng, đáng tin cậy hơn những đường link của các website mới xây dựng.
Bài viết có nội dung trùng lặp: Nguyên nhân này phổ biến hơn cả dẫn đến tình trạng đã đưa website lên Google nhưng khi kiểm tra index chưa thấy hiển thị. Khi bạn sao chép nội dung của các website khác, quá trình index web sẽ diễn ra chậm hơn bởi các con bot của Google cần thời gian đánh giá, xác thực thông tin. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website của bạn, thậm chí link web sẽ không được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm do có quá nhiều web giống nhau. Bởi vậy nếu muốn được Google index nhanh chóng, bạn cần chú trọng tối ưu content web bao gồm cả text, hình ảnh, video, từ khóa… và đảm bảo thường xuyên cập nhật, làm mới tất cả nội dung trên website, thông tin cần độc đáo, khác biệt với các website khác.

8 bước đưa website lên Google nhanh nhất 2021Tại sao Google index website chậm?

– Tốc độ load dữ liệu web chậm: Một website load quá chậm chạp sẽ cản trở việc truy quét, thu thập dữ liệu của con bọ Google. Chúng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi web của bạn load từng chút một và sẽ tự động thoát ra khi chưa index.
Lượng traffic web thấp, tốc độ users nhấp vào liên kết chậm: Đây cũng là nguyên nhân khiến Googlebot chậm phát hiện ra trang và lập chỉ mục.
Cấu trúc code web không khoa học và chưa chuẩn SEO: Một website có bố cục lộn xộn, danh mục/ nội dung sắp xếp không khoa học, không rõ ràng… không chỉ ảnh hưởng đến quá trình Google Index mà còn khiến người dùng khó chịu khi truy cập vào website. Bởi vậy bạn cũng cần chú ý tối ưu cấu trúc web đảm bảo mạch lạc, chuẩn SEO.
Không khai báo công cụ tìm kiếm: Trang web chưa được index đồng nghĩa với việc con bọ Google chưa tìm thấy website của bạn. Thay vì thụ động đợi Google tìm đến, bạn nên chủ động khai báo để Googlebot dễ dàng tìm thấy và tiến hành lập chỉ mục nhanh chóng hơn.

8 bước đưa website lên Google nhanh nhất 2021

Như vậy, với hướng dẫn chi tiết 8 bước đưa website lên Google nhanh chóng, hiệu quả của Kiến thức thực chiến trên đây, chắc chắn trang website của bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện trên Google và được đông đảo người dùng tìm thấy.
>>> Tuy nhiên trước đó, bạn cần thiết kế website bán hàng chuẩn TMĐT, chuẩn SEO mới có thể đưa web lên Google nhanh nhất

[external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0796140196