6 Cuốn Sách Hay Về SEO Mà SEOer Nào Cũng Nên Đọc Qua

SEO hay Search Engine Optimization là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, khi người dùng search một từ khóa bất kỳ và website của bạn nằm trong trang đầu tiên thì đó là nhờ vào SEO cả. Hãy cùng Ghiền Sách tham khảo 6 cuốn sách gối đầu giường cho bất kỳ SEOer nào dưới đây nhé!

1. The Art of SEO

6 Cuốn Sách Hay Về SEO Mà SEOer Nào Cũng Nên Đọc Qua

Cuốn sách được viết bởi 3 tác giả: Eric Enge, Stephan Spencer và Jessie Stricchiola. Cả 3 người này đều là những người có kinh nghiệm hàng đầu trong ngành SEO.

[external_link_head]

The Art of SEO sẽ đưa ra những chia sẻ giúp bạn đọc hiểu được các vấn đề xung quanh việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và các kỹ thuật, tư duy để xây dựng nên một plan SEO chuẩn, toàn diện. Cuốn sách hay về SEO này cũng có cung cấp thêm về những thuật toán mà Google thay đổi gần đây, giúp SEOer có thể nắm bắt được cơ hội để gia tăng trải nghiệm người dùng.

2. SEO 2020: Learn Search Engine Optimization

6 Cuốn Sách Hay Về SEO Mà SEOer Nào Cũng Nên Đọc Qua

Google muốn xếp hạng những website theo hướng có lợi cho người tiêu dùng nhất, vì vậy họ đưa ra đến hơn 200 yếu tố để xếp hạng từ khóa. Trong cuốn sách hay về SEO này, tác giả sẽ đề cập những thông tin về SEO, cụ thể là thông tin về các thuật toán cung như những cập nhật thay đổi gần đây của Google trong việc đánh giá hệ thống xếp hạng.

[external_link offset=1]

Tuy nhiên, bạn đọc chỉ nên tham khảo và phải tự kiểm chứng bởi vì theo năm tháng những thông tin này có thể không còn chính xác nữa, do Google cứ vài tháng là thay đổi thuật toán 1 lần.

3. SEO Like I’m 5: The Ultimate Beginner’s Guide to Search Engine Optimization

6 Cuốn Sách Hay Về SEO Mà SEOer Nào Cũng Nên Đọc Qua

Matthew Capala là một trong những chuyên gia SEO hàng đầu thế giới, cuốn sách được ông biên soạn trong 194 trang đề cập đến các chủ đề như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị cho trang thương mại điện tử và website.

Trong cuốn sách hay về SEO này, tác giả chỉ dẫn cách khiến website của bạn lên top tìm kiếm một cách thực tế. Muốn lên top thì bạn phải có khả năng tạo ra các nội dung hữu ích cho người dùng, dùng các mạng xã hội như đòn bẩy để thúc đẩy thứ hạng từ khóa. Nếu bài viết được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, cơ hội thành công của SEOer là rất cao.

4. SEO 2021: Learn SEO With Smart Internet Marketing Strategies

Top 5 cuốn sách hay về SEO đáng đọc

Bất kể bạn là chuyên gia hay người mới nhập môn về SEO, cuốn sách cũng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức quý báu. Bạn sẽ học được các kỹ thuật của tác giả từng áp dụng để đưa website lên top tìm kiếm, từ đó sẽ dễ dàng thu hút được lượng lớn truy cập từ người dùng.

Cũng giống như nhiều cuốn sách khác, Google luôn luôn thay đổi các thuật toán theo thời gian. Vì vậy, cuốn sách này cũng cập nhật cho bạn biết rõ hơn về các thuật toán ấy dưới góc nhìn của tác giả, để rồi bạn có thể nhìn nhận và đưa ra cách xử lý phù hợp cho website của mình.

[external_link offset=2]

5. Search Engine Optimization Secrets

6 Cuốn Sách Hay Về SEO Mà SEOer Nào Cũng Nên Đọc Qua

Cuốn sách hay về SEO này, giống như tên gọi, sẽ bật mí các bí quyết mà tác giả áp dụng cho website của ông. Ông đã có rất nhiều từ khóa lên top nhờ vào những bí quyết thần thánh này. Độc giả hãy đọc cuốn sách để biết cách tiếp thị website như thế nào để đạt mục tiêu lên top thứ hạng các từ khóa nhé.

6. SEO Made Easy

6 Cuốn Sách Hay Về SEO Mà SEOer Nào Cũng Nên Đọc Qua

Một khi bạn muốn tìm kiếm một thông tin gì đó thì bạn thường làm gì, chắc hẳn là bạn phải lên Google để tìm kiếm thông tin thông qua các từ khóa đúng không? Vậy làm thế nào để khi người tiêu dùng tìm kiếm thì website của chúng ta sẽ xuất hiện ngay top đầu của kết quả tìm kiếm? Đó là công việc của SEO, với cuốn sách SEO Made Easy này, bạn sẽ thấy những kiến thức trong cuốn sách rất dễ hiểu và “easy” cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về cách thức làm SEO.

Để cho ra đời một quyển sách hay về SEO này không phải là điều đơn giản. Tác giả trong cuốn sách đã từng nếm trải không biết bao nhiêu thất bại để có thể đúc kết được những chân lý, quy tắc khi làm SEO, để rồi chuyển tải kiến thức ấy theo một ngôn ngữ dễ hiểu để bất kỳ newbie nào cũng có thể hiểu và làm theo được. [external_footer]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0796140196